Tour liên quan

Du lịch Hồng Kông từ Hà Nội

Du lịch Hồng Kông từ Hà Nội

4 ngày 3 đêm

14,500,000đ
13,490,000đ

Hướng đẫn Tự Xin Visa Du Lịch Hồng Kông, Chi Tiết 2019

Bạn có muốn đi du lịch Hồng Kông? Bạn đã từng nghe nói thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông phức tạp và mất thời gian? Không cần phải lo lắng quá bạn nhé ngay sau đây Travel Vietnam xin được hướng dẫn bạn cách tự xin visa du lịch Hồng Kông tự túc và chi tiết nhất năm 2019 bạn nhé!

Điều cần biết trước tiên
- Hong Kong
là đặc khu kinh tế của Trung Quốc. ( HongKong Có sở di trú và chính sách xét duyệt visa độc lập với Trung Quốc nhưng lại không có Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán (cơ quan lãnh sự). ------> để xin visa Hong Kong, bạn phải nộp hồ sơ ở cơ quan lãnh sự Trung Quốc.
Chú ý:  Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc chỉ là đầu mối tiếp nhận. Hồ sơ sau đó được gửi về sở di trú Hong Kong và được xét duyệt Hong Kong.

Lưu ý bạn nhé: Visa Hồng Kông Có thời hạn 3 tháng,  Nhập cảnh một lần, Mỗi lần ở lại tối đa 7-10 ngày ( Sau đấy muốn đi tiếp bạn phải xin lại visa và vẫn chỉ được ở 71- ngày, về visa nhập cảnh nhiều lần mình sẽ nói ở bài viết khác) 
 

 
I. Về Chi phí :
Số tiền để  Visa Hong Kong tầm 1.200.000 vnđ đến 2.100.000 vnđ bạn nhé. Bao gồm ( Chuyển hồ sơ từ Việt Nam đi Hong Kong, chi phí dành cho lãnh sự, chi phí dịch Việt - Anh " Hoặc Tiếng Việt - Trung" một số chi phí khác không đáng kể như đi lại, ăn ngủ, tài chính...)

II. Về Hồ Sơ:

1. Hồ sơ nhân thân
 • Đơn đăng ký xin Visa Du Lịch Hồng Kông
 • Ảnh chụp: Bạn cần chụp 2 ảnh (4x6) ( Chú ý: Phông nền trắng, 3 tháng gần nhất, đầu tóc gọn gàng, để sao cho khuôn mặt nhìn rõ nhất có thể)
 • Giấy tờ như Hộ Chiếu phải còn hạn trên 6 (Sáu) tháng trở lên
 • Chứng Minh Thư: Bạn Phô Tô cả hai mặt nhé
 • Sổ hộ Khẩu: bạn cần đi công chứng đầy đủ tất cả các trang
Nếu bạn dưới 18 tuổi:
 • Quy định: Nếu dưới 18 tuổi bạn bắt buộc phải đi cùng người lớn. ( Bạn có thể đi cùng người lớn khác Bổ Hoặc Mẹ nhưng phải có sự đồng ý của Bố Hoặc Mẹ Bạn nhé) 
 • Nếu đi Hongkong cùng cả Bố và mẹ: Bạn nhớ mang Hộ Khẩu, giấy đăng ký kết hôn, bản sao giấy khai sinh đi công chứng nhé
 • Nếu Đi Hongkong cùng Bố hoặc mẹ: Vẫn như trên ngoài ra cần giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
 • Nếu Đi cùng người lớn khác: Vấn như trên nhưng cần thêm giấy ủy quyền của chính bố mẹ của bạn ( Lưu ý: Giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền ở chính nơi bạn ở )

2. Nếu bạn trên 18 tuổi

Hiện tại đang đi làm ( Nhà nước hoặc tư nhân) thì bạn sẽ cần
 • HDLĐ (Hợp đồng lao động) 
 • Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty
 • Bảng sao kê lương tối thiểu 3 tháng gần nhất ( Travel Vietnam khuyên bạn nên sao kê cả 1 năm)
 • Nếu bạn đi Hồng Kông không phải ngày nghỉ phép, thì nên làm thêm một cái đơn xin nghỉ phép có đóng dấu công ty nhé

3. Nếu Bạn đang là chủ doanh nghiệp
 • Giấy tở chứng minh doanh nghiệp bạn đang sở hữu ( VD: ĐKKD - Đăng ký kinh doanh + Tờ khai kê khai thuế hai quý gần nhất bạn nhé)
4. Nếu bạn đã nghỉ hưu
 • Giáy tờ chứng minh bạn bạn đã nghỉ hưu ( như sổ Hưu hoặc thẻ Hưu + giấy tờ chứng minh bạn đã nhận lương hưu 3 tháng gần nhất như sao kê ngân hàng nhận lương, hoặc giấy tờ (Phiếu) nhận lương hưu)
5. Ngoài những hồ sơ trên đi Hồng Kông bạn cần phải chứng minh tài chính nhé

- Số tiết Kiệm ( bản Sao - số tiền chỉ cần khoảng 60 đến hơn kém 100 triệu)

- Để Visa Hongkong được dễ dàng thì bạn nên bổ xung thêm giấy tờ nhà đất như ( Sổ Hồng, Sổ Đỏ)  hoặc giấy tờ xe ô tô nhé

6. Một số giấy tờ khác cần phải có
 • Thông tin đặt vé máy bay: ( Bạn cần Đặt vé Thanh Toán Sau bạn nhớ in ra nhé ( Thanh toán sau bởi vì phòng trường hợp bạn không xin được Visa) 
 • Thông tin đã đặt phòng Hotel tại Hongkong: ( Mẹo: bạn vào booking, agoda. ...đặt khách sạn nhưng vẫn  thanh toán sau và bẫn in ra
 • Chương trình du lịch tại Hồng Kông: Bạn nên tham khảo và lên cho mình một chương trình du lịch Hongkong chi tiết phù hợp với đúng quỹ thời gian bạn ở Hongkong nhé
7. Mang hồ sơ đi nộp
 • Với những thông tin trên bạn đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa du lịch HongKong hoàn hảo rồi bạn đi photo thêm 1 bộ nữa. Rồi mang toàn bộ  ( 2) hồ sơ lên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc nộp hồ sơ ( 1bộ gốc, 1 bộ phô tô.) 
III. Những bước để nộp hồ sơ đi Hongkong

1) Hà Nội: - Tại Đại sứ quán Trung Quốc Bạn nhé


Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nôi nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra 

Add: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội
Giờ làm việc: Sáng: Từ 8h30 đến 11h30; Chiều từ 14h đến 17h


2. Thành Phố HCM - Nộp tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM Tiếp nhận hồ sơ người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào . 

Địa chỉ:  Quận 3, Số 175 Hai Bà Trưng
Giờ làm việc: Sáng từ 8:30 đến 11:30 : Chiều từ 14:00 đến 16:00


Mẹo nộp: 
 • Bạn nên xếp hàng từ sớm ( Nên từ khoảng 6h sáng để việc lấy số và nộp hồ sơ được nhanh ).
 • Sau khi lấy số thứ tự bạn ngồi chờ đến lượt rồi nộp
 • Dến lượt bạn: Đóng phí tiếp nhận & Nhận giấy hẹn
Đến ngày nhận kết quả: Bạn đóng phí và mang Visa Hongkong về rồi chờ đến ngày khởi hành đi thôi!

Một lưu ý bạn cần hết sức chú ý: Nếu bạn đã từng đi du lịch Hồng Kông thông qua dịch vụ và bây giờ bạn tự xin visa du lịch tự túc thì cần phải hỏi lại chính xác là trong tờ khai trước kia bạn khai công việc làm là gì, và và đã từng làm ở đâu ( Không cẩn thận bạn sẽ Fail Visa Hongkong vì lý do thông tin không đồng nhất đấy nhé)

Trên đây là toàn bộ các bước nộp hồ sơ xin visa Hong Kong. Chúc bạn may mắn và sớm có visa Hong Kong!

Bình luận

Xem thêm...