Tour liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bộ

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bộ

6 ngày 5 đêm

8,500,000đ
7,590,000đ

Du lịch Trương Gia Giới- vẻ đẹp choáng ngợp không thể bỏ qua

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây cũng là “thiên đường” du lịch ở Trung Quốc với vô số cảnh đẹp: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ .Vẻ đẹp có phần liêu trai của điểm đến này chính là lý do khiến những vị khách bị mê hoặc. Những ngọn núi vươn lên từ thung lũng mây khổng lồ tạo nên vẻ đẹp choáng ngợp đầy cảm hứng. Đây là điểm du lịch không thể bỏ qua trong tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn  của Travelvietnam

 


 

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Vị trí ở giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình giúp Trương Gia Giới có vẻ đẹp hiếm nơi nào có được. Đó chính là sự bồng bềnh, liêu trai của cảnh đẹp thần tiên, từ núi non, sông nước hữu tình cho đến những thung lũng nên thơ tuyệt đẹp,  đến rừng núi bao la bạt ngàn.
 


 

 Những khu rừng nguyên sinh hoang dã xen kẽ cùng rừng đá sa thạch hùng vĩ không kém phần choáng ngợp khiến Trương Gia Giới được biết đến với tên gọi “Pandora trên trái đất”.
 


 

Tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới có tới hơn 3.000 cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hóa, có cột cao tới 800 m. Khung cảnh ngoạn mục này là kết quả của quá trình kiến tạo địa chất kéo dài suốt 380 triệu năm, từ khi cả khu vực còn chìm sâu dưới đáy biển, qua nhiều lần nâng lên hạ xuống của vỏ trái đất và quá trình bào mòn, phong hóa.
 


 

Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới thần tiên với những ngọn núi vươn lên từ thung lũng mây khổng lồ. Cảnh sắc mờ mờ, ảo ảo với những hình khối màu sắc kỳ lạ.

Ngọn núi mang tên "Cột trụ trời Nam" được lấy làm nguyên mẫu trong siêu phẩm Avatar (2009) của đạo diễn lừng danh Hollywood James Cameron. Cột trụ cao 1.080 m, đầu năm 2010 được đổi tên thành "Avatar Hallelujah".
 


 

Thiên Môn Sơn là một trong những ngọn núi tuyệt đẹp cũng như đặc biệt nhất Trương Gia Giới. Nơi đây từng được lấy cảm hứng làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký. Để lên được tới đỉnh, du khách phải đi hết con đường dài 11 km uốn lượn quanh núi. Con đường này khá dốc, tăng độ cao từ 200 m lên tới 1.300 m với 99 khúc cua ngoằn ngoèo tới chóng mặt. Tuy nhiên, hệ thống cáp treo dài nhất châu Á giúp du khách nhanh chóng đến gần hơn với cổng trời.

Tới chân núi mới được nửa hành trình, muốn lên tới cổng trời du khách phải leo 999 bậc thang bằng đá, thẳng đứng, chia làm 3 làn, có tay vịn. Gian nan là vậy nhưng ngay khi đặt chân lên tới đỉnh, cả một khung cảnh bồng lai như ở cõi Phật hiện ra trước mắt khiến ai ai cũng cảm thấy mãn nguyện.


 

Ngày nay, sức hút từ chốn thần tiên này còn bởi con đường mỏng manh bằng kính. Con đường đặc biệt này được xây dựng trên đỉnh núi Thiên An Môn, men theo vách núi dựng đứng, làm từ những tấm kính chịu lực trong suốt chỉ dày hơn 6 cm. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch Trương Gia Giới  hấp dẫn nhất .

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN từ A đến ZXem thêm...