Tour liên quan

Du lịch Hà Giang

Du lịch Hà Giang

3 ngày 2 đêm

2,590,000đ
2,250,000đ

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất

Hà Giang là một điểm đến hấp dẫn và thú vị. Chính vì vậy nhiều người chọn phương án tự lái xe đi Hà Giang. Vậy đâu là những điều bạn cần lưu ý?

Để đi du lịch Hà Giang bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện như xe máy, tự lái xe, xe khách. Để có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tới đây, nhiều người ưu tiên lựa chọn tự lái xe. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là họ khá lo lắng bởi cho rằng cung đường ở đây rất khó đi. Tuy nhiên với bài viết này Travel Vietnam sẽ bật mí cho bạn những lưu ý cần nhớ khi tự lái xe đi Hà Giang. Qua đó bạn sẽ biết thêm được nhiều kinh nghiệm du lịch cũng từ đó có thể xua đi những nỗi băn khoăn trước đó để có được một chuyến đi mỹ mãn.

 

Hà Giang nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 320km theo hướng Bắc, đây chính là một điểm đến hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ. Bất kỳ thời điểm nào trong năm Hà Giang cũng có những nét đẹp rất riêng. Đó là mùa xuân với những sắc hoa đào, hoa mận nhẹ nhàng bung nở. Đó là mùa hạ mùa nước đổ hay mùa thu của những thửa ruộng vàng óng. Và tất nhiên không thể thiếu được những sắc hoa tam giác mạch của những ngày mùa đông có phần lạnh giá. Chính vì vậy việc bạn cần làm chính là hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm bổ ích khi tự lái xe đi Hà Giang du lịch. Như vậy bạn sẽ có được một chuyến đi mỹ mãn với nhiều trải nghiệm nhất.

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất

 

 

Một, Tuyến đường

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất 

 

Có nhiều cung đường bạn có thể di chuyển từ Hà Nội tới Hà Giang. Tuy nhiên tự lái xe đi Hà Giang bạn nên chú ý 2 cung đường dưới đây

1. Đường thứ nhất di chuyển theo quốc lộ 32 Hà Nội – Sơn Tây. Sau đó bạn di chuyển theo đường Sơn Tây – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu và tới Thị xã Phú Thọ. Tiếp theo bạn cần di chuyển theo Đoan Hùng – Tuyên Quang – Hà Giang.

2. Đường thứ 2 tức là di chuyển theo quốc lộ 2: Hà Nội – Cầu Thăng Long – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ - Tuyên Quang và tới Hà Giang.

 

Hai, Khởi hành

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất 

 

Kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang du lịch là bạn nên khởi hành vào buổi sáng khoảng tầm 8 – 9h sáng từ Hà Nội. Như vậy nếu bạn xuất phát vào thời điểm đó thì khoảng đến tầm buổi trưa là bạn đã tới được thành phố Tuyên Quang. Tại đây bạn có thể nghỉ ngơi và ăn uống. Sau đó tiếp tục hành trình buổi chiều của mình để di chuyển tới Hà Giang và vào buổi đêm thì nghỉ tại đó.

 

Ba, Ngày đầu tiên

Hà Giang có nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị và việc bạn tự lái xe đi Hà Giang du lịch cũng sẽ là một lợi thế trong khâu di chuyển tới các địa danh này. Sáng hôm sau bạn nên dậy sớm và di chuyển lên Đồng Văn – Mèo Vạc. Với nhiều du khách đây là một cung đường mà nhiều người lo ngại nhất, tuy nhiên bạn hãy yên tâm, nó không hề đáng sợ như trong suy nghĩ của bạn đâu. Từ Hà Giang đi Lũng Cú bạn sẽ trải qua 2 phần đường cơ bản:

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất

 

1. Phần đầu bạn sẽ gặp một chút khó khăn so với các cung đường đã đi là nó hơi hẹp. Bên cạnh đó sẽ thỉnh thoảng có dốc và phần cua, còn phần còn lại đường rất dễ đi và chủ yếu là đường bằng. Ở tuyến này điểm đầu tiên mà bạn cần chú ý khi di chuyển từ Hà Giang tới thị trấn Yên Minh chính là dốc cao. Đó là nơi có Cổng trời Quản Bạ - nơi có núi đô Tam Sơn – Quản Bạ.

2. Phần thứ 2 thì bạn sẽ khá vất vả, bởi đây là đèo dốc. Từ đoạn Yên Minh lên Cột cờ Lũng Cú bạn sẽ gặp một số đoạn đường dốc và đôi chỗ hơi cua một chút. Còn lại phần đường này khá dễ đi, bởi đường rộng, thoải mái và đủ cho hai làn xe cùng đi một lúc.

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất

 

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm khi tự lái xe đi Hà Giang du lịch có thể gặp nhiều khó khăn và sẽ có cảm giác sợ. Tuy nhiên trên thực tế, nó cũng không đáng sợ đến như vậy và bạn hãy yên tâm về chuyến hành trình của mình.

Khi đến Yên Minh bạn sẽ có hai lựa chọn, một hướng rẽ đi Đồng Văn và còn một hướng còn lại rẽ đi Mèo Vạc. Theo kinh nghiệm du lịch của mình, Travel Vietnam gợi ý cho bạn nên di chuyển theo hướng Đồng Văn. Đi qua Yên Minh và vượt qua những đoạn núi quanh co bạn sẽ tới được Cổng trời Sà Phìn. Đây chính là đoạn ngã 3 rẽ đi Cột cờ Lũng Cú hoặc Dinh họ Vương. Bạn có thể rẽ xuống luôn Dinh họ Vương để khám phá địa danh này sau đó quay ngược lại ngã 3 và di chuyển tới Cột cờ Lũng Cú.

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất

 

Tới Cột cờ Lũng Cú bạn hãy gửi xe lại chân núi và đi thẳng lên cột cờ. Tại đây bạn mua vé tham quan để tiết kiệm sức cũng như thời gian di chuyển. Tới đây bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Làng Lô Lô. Sau khi tham quan hết các địa danh này bạn quay ngược về thị trấn Đồng Văn để nghỉ ngơi. Ở đây có nhiều món ăn ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Chẳng hạn như món cháo ấu tẩu Mộc Miên hay cà phê phố cổ rất nổi tiếng.

 

Bốn, Ngày thứ 2

Sau khi ngày đầu tham quan được nhiều địa danh hấp dẫn, ngày thứ 2 bạn nên dành thời gian để di chuyển tới Mã Pí Lèng. Đây là con đèo nối từ Đồng Văn đến Mèo Vạc dài khoảng 20km. Bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên nới đây. Sau đó nếu bạn không muốn di chuyển tới Sín Cái thì có thể đi từ Mã Pì Lèng đi thẳng đến Mèo Vạc và dừng chân để ăn trưa.

 

Tự lái xe đi Hà Giang du lịch tự túc cần lưu ý gì? Những lưu ý quan trọng nhất

 

Từ đây bạn có 3 cung đường để di chuyển về thành phố.

1. Mèo Vạc – Lũng Phìn – Yên Minh- Quảng Bạ và tới Hà Giang

2. Mèo Vạc – Lũng Phìn – Mậu Duê – Lũng Hồ - Đường Thượng – Lũng Tám – Quản Bạ và di chuyển về thành phố

3. Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bảo Lạc – Bắc Mê – Hà Giang

Sau khi về tới thành phố bạn hãy nghỉ ngơi một chút và di chuyển về Hà Nội nhé!

 

Năm, Một số lưu ý khác

Khi tự lái xe đi Hà Giang du lịch bên cạnh việc đi theo một lịch trình với các địa điểm được bố trí như trên bạn cũng cần chý ý thêm nhiều điểm khác. Chẳng hạn như bạn nên lên danh sách các cửa hàng sửa xe trên đường đi. Như vậy có thể xử lý được những tình huống có thể xảy ra trong hành trình của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên mang theo lốp hay đồ tự sửa xe trong cốp xe của mình.

 

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi tự lái xe đi Hà Giang du lịchTravel Vietnam muốn gợi ý cho bạn. Với lịch trình cũng như lưu ý chi tiết trên đây bạn sẽ có được một chuyến đi thành công. Quan trọng sẽ không có nhiều vấn đề đáng tiếc xảy ra. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm thú vị của mình bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...