Tour liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

10,990,000đ
8,990,000đ

Thử thách "thần chết" với cây cầu kính- Trương Gia Giới

Kể từ khi cầu kính Trương Gia Giới chính thức mở cửa , ngày càng có thêm nhiều du khách đến thăm quan chốn Bồng Lai Tiên Cảnh này. Không chỉ muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình, nhiều người còn mong có dịp được trải nghiệm cảm giác đứng tim khi đi trên chiếc cầu kính cheo leo giữa những vách núi sâu hun hút.Đặc biệt, cây cầu kính lớn nhất thế giới, mang khả năng tàng hình và là niềm thử thách “thần chết” với những con tim non yếu.

1. Những điều cần biết về cầu kính Trương Gia Giới
 


 

Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đep ngoạn mục nhất của thiên nhiên và tận hưởng cảm giác tột cùng của thử thách “thần chết”, hãy thử một lần đi trên cây cầu kính Trương Gia Giới. Chính thức mở cửa vào tháng 8/2016, cây cầu bắc ngang qua hẻm núi Thiên Môn hiểm trở ở tỉnh Hồ Nam có chiều dài lên đến 430 mét, độ cao hơn 300m, chiều rộng 6 mét và có nơi chỉ rộng 1,5 mét.

Cầu được xây dựng với 99 tấm kính cường lực nổi bật: Phần dưới của cầu được lát bằng thủy tinh trong suốt, tạo cho du khách cảm giác cực kỳ hấp dẫn và có tầm nhìn cực tốt để ngắm toàn bộ quan cảnh. Ngoài ra, ở giữa cầu, có khu vực để nhảy Bungee. Khi được mở, đây sẽ là nơi nhảy bungee cao nhất thế giới, cao 270 mét so với mặt đất.
 


 

Cầu kính hoàn toàn được làm bằng kính, trong vắt, không gỉ. Nó vắt ngang qua sườn núi Trương Gia Giới, mở cửa đón du khách cả dịp lễ Tết. Hơn nữa, cây cầu còn được xây dựng nối giữa hai ngọn núi với nhau, lơ lửng mang trải niệm tuyệt vời cho những ai muốn thử thách với độ cao. Cây cầu này không thực sự dành cho những người yếu tim. Nó là cây cầu kính dài nhất thế giới.

2. Cầu kính Trương Gia Giới có gì đặc biệt
 


 

Với vị thế vô cùng đặc biệt của mình khi bắc ngang qua 2 đỉnh núi của dãy Thiên Môn, cầu kính Trương Gia Giới đã tạo nên cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng của Hollywood. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Haim Dotan người Israel, cầu kính Trương Gia Giới thu hút một lượng rất lớn du khách đến đây thăm quan.

Tuy nhiên, chỉ có 8,000 người được phép vào thăm quan cây cầu này mỗi ngày vì lí do an toàn. Chính vì vậy, khi muốn đến trải nghiệm cảm giác tuyệt vời trên cầu thủy tinh Trương Gia Giới, có khi bạn sẽ phải xếp hàng qua suốt 1 đêm. Cầu mở cửa từ 7h00 sáng đến 17h00 chiều.

Để thăm quan cây cầu hết sức đặc biệt này, du khách cần đặt vé sớm trước ít nhất 1 ngày với giá vé là 138 RMB (nhân dân tệ). Mặc dù bề rộng cây cầu này rất thoải mái để du khách đi lại, chiêm ngưỡng cảnh đẹp, chụp ảnh. Ngoài ra, du khách cũng có thể thử thách bản thân ở độ cao đó, thăm gia các hoạt động khác như nhảy bungee hoặc trượt cáp.

Tuy nhiên, gậy selfie không được phép đem vào khi đi thăm quan cầu kính Trương Gia Giới. Với đáy cầu làm bằng thủy tinh trong suốt, quý khách như đang cảm thấy mình lơ lửng giữa độ cao 300 mét với đầy sự phấn khích, hồi hộp xen lẫn sợ hãi, choáng ngợp. Thật chẳng có gì lạ khi du khách sẽ được chứng kiến những màn la hét đầy kinh hoàng trên chiếc cầu kính này.
 


 

Lối đi trên cầu kính Trương Gia Giới có 2 phần: phần thủy tinh trong suốt dành cho những người mạnh dạn và can đảm, phần bằng gỗ mặc dù rất ít ỏi nhưng đây là nơi để bất cứ ai yếu tim có thể men theo và đi hết cây cầu này. Khuyến cáo những người có tiền sử bệnh tim mạch hay sợ độ cao không nên mạo hiểm đi trên chiếc cầu này.

Mặc dù có rất nhiều cầu kính khác đã được lên kế hoạch xây dựng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với địa thế nằm ở vùng đất Bồng Lai Tiên Cảnh giữa cõi trần gian, cheo leo giữa dãy núi Thiên Môn hiểm trở, một trong những cảnh đẹp Trương Gia Giới, được bao quanh bởi những vách đá sừng sững và núi non đại ngàn hòa lẫn trong khung cảnh mây nước hữu tình, cầu kính Trương Gia Giới sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều du khách đến thăm quan trong thời gian tới.

 

Xem thêm: Du lịch Trương Gia Giới- vẻ đẹp choáng ngợp không thể bỏ qua
                 PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN-TRƯƠNG GIA GIỚI VÀ CÁC MÙA TRONG NĂM 2019Xem thêm...