Tour liên quan

Tour Trung Quốc: Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang

Tour Trung Quốc: Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang

5 ngày 4 đêm

17,690,000đ
15,990,000đ

Khám phá thành Đại Lý Trung Quốc những cảnh đẹp như mơ

Thành  Đại Lý là thành cổ nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Những người đã từng đọc tác phẩm Thiên Long Bát Bộ đều không thể không biết đến thành cổ này. Ngày nay châu Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam, cách Côn Minh khoảng 400m về Tây Nam.

 Dân số ở đây vốn đã đến vài triệu người nhưng hàng ngày, hàng ngàn du khách vẫn đổ về, khiến Đại Lý luôn đông đúc nhộn nhịp. Những ngày lễ tết, số lượng du khách còn tăng lên gấp bội.Hãy cùng TRAVEL VIETNAM  khám phá thành Đại Lý Trung Quốc, những cảnh đẹp như mơ.

Tổng quan về Thành Đại Lý Trung Quốc


 

Xen lẫn với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc được bảo tồn tốt đến ngày nay thì trong đó còn phải nói đến thành cổ Đại Lý (hay Tử Cẩm Thành Đại Lý) được xây dựng năm 1382 tường thành cao 7,6 m rộng 6 m, chu vi 12 dặm.

Trong triều đại nhà Minh, nhà Thanh nơi này là đế đô phủ Vân Nam, năm Thái Bình Thiên Quốc từng là soái phủ của Đại Nguyên soái thống lĩnh binh mã Đỗ Văn Tú. Đại Lý cổ thành là điểm thăm quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Vân Nam cùng với Phim trường Thiên Long Bát bộ và Thành cổ Lệ Giang.
 


 

Các trục đường chính vuông góc với bốn cổng thành và từ đó tỏa ra các ngõ nhỏ vuông vức. Kiến trúc nhà ống với những chiếc cổng và những con đường được lát hoàn toàn bằng đá hoa cương xanh là điểm nhấn trong du lịch tại cổ thành này.

Có đoạn thành có những con suối nhỏ trong vắt bắt nguồn từ dãy Thương Sơn chảy ngang những con phố hình thành nên một con phố được gọi là Phố Suối Reo. Phần bên trong của đọan thành là những quán hàng lưu niệm đan xen.
 


 

Phố cổ ban đêm tại đây cũng là điểm thu hút du khách - tại đây có hệ thống khách sạn dành cho du khách nghỉ lại đêm tại cổ thành.

Điểm cao nhất để ngắm nhìn được toàn cảnh là núi Thương Sơn. Dãy núi này cách thành cổ chưa đầy 1 km và từ đó có cáp treo đưa lên tận đỉnh núi. Từ đây, phóng tầm mắt tớ hồ Nhĩ Hải, hồ nước ngọt lớn thứ ba Trung Quốc và có hình giống tai người. Ngay cổng vào của cáp là bản khắc dòng chữ đề tựa của nhà văn Kim Dung trên nền đá tím.

Thành Đại Lý Trung Quốc có một lịch sử kì bí


 

Thành Đại Lý tựa lưng vào Thương Sơn để nhìn về phía hồ Nhĩ Hải từng có tên Diệp Du thành hoặc Tử thành. Kinh đô của dòng họ Đoàn này có từ những năm 937 cho đến năm 1253 với vị vua sáng lập là Đoàn Tư Bình. Vào năm 1253, vương quốc nhỏ bé này bị đế chế Mông Cổ xâm chiếm và trở thành một thành phố của Vân Nam như ngày nay. Bức tường thành nhỏ bé này lại không bị xâm chiếm trong rất nhiều năm, đem lại nhiều câu chuyện kì bí về dòng họ Đoàn đằng sau cổng thành.

Đại Lý là một quốc gia theo Phật giáo Mật tông. Từ vua đến dân đều xuất gia. Trong hai mươi hai đời vua của mình thì có đến mười vị vua bỏ ngôi đi tu như Đoàn Chính Thuần, Đoàn Chính Hưng…

Thắng cảnh nổi tiếng ở Thành Đại Lý Trung Quốc

Xung quanh Đại Lý có vô vàn cảnh đẹp, non xanh nước biếc, là điểm đến lý tưởng cho những dấu chân thích đam mê khám phá du lịch.

Thành cổ Đại Lý:
 


Một trong những thành cổ nhất ở Trung Quốc, nơi có những kiến trúc mang đậm chất phong thủy, những công trinh cổ kính theo thời gian và hàm chứa từng di tích văn hóa lịch sử.

Hồ Erhai:


Độc đáo có hình dáng giống như một chiếc tai, là nguồn cung cấp nước xưa kia cho thành Đại Lý.
 

Dãy núi Cang huyền thoại:
 

Nổi tiếng với hai màu trắng xám "Trắng từ tuyết, xám từ những hòn đá vôi", nơi chôn sâu những câu chuyện rùng mình về tiếng nước chảy hay cây lá thì thào lẩm bẩm.

Tam tự Tháp: Có niên đại hơn 1100 năm, một vẻ đẹp khó cưỡng với hình ảnh 3 tòa tháp tạo nên hình tam giác "Trấn tà ngăn quỷ".

Một công viên nổi tiếng được goi là "Mùa Xuân Bướm".

Hang đá Lion Pass.

Hòn đảo tình yêu Nanzhao.

Ngôi làng cổ Shuanglang: Chưa đựng những thú vui không thể bỏ lỡ như dạo bộ ngắm cảnh, vi vu với xe đạp, hay thả ga trong các quán bar.
 


 

Phải thừa nhận rằng Đại Lý được biết đến là một thành cổ, những mọi thứ dịch vụ bên trong không hề cổ chút nào. Nhưng nếu nói chính xác thì "Trong lối hiện có bóng dáng cổ xưa".

XEM THÊM:   Du lịch Trung Quốc nên đi đâu? 15 điểm du lịch Hot nhất 2019Xem thêm...