Tour liên quan

Du lịch Mỹ: Bờ Đông Bờ Tây Nước Mỹ

Du lịch Mỹ: Bờ Đông Bờ Tây Nước Mỹ

10 ngày 9 đêm

69,900,000đ
65,900,000đ

Khi bạn làm visa du lịch Mỹ cần phải lưu ý điều gì?

Viếng thăm xứ sở cờ hoa là xu hướng của rất nhiều du khách trong thời gian gần đây. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng làm visa du lịch Mỹ được xem là một “cuộc chiến” đầy tính cam go bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để sở hữu được tấm vé thông hành đến quốc gia này thì chắc chắn phải lưu ý những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chú trọng hồ sơ khi làm visa du lịch Mỹ

Mọi người cần lưu ý rằng việc làm visa đi Mỹ sẽ hoàn toàn khác so với các quốc gia khác chính là bạn phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Và việc này chỉ thành công khi mọi người đóng đầy đủ phí theo yêu cầu. Sau khi thao tác đặt lịch hẹn thành công thì Đại sứ quán sẽ gửi hồ sơ theo thông tin viết ngoài bìa.
 

làm visa du lịch Mỹ cần phải lưu ý điều gì

Hồ sơ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong khi làm visa du lịch Mỹ

Lưu ý rằng trong quá trình xử lý đơn visa mọi người cần phải nạp lệ phí là 160 USD và dù đậu hay rớt visa thì đây là số tiền bắt buộc phải nạp. Hộ chiếu bắt buộc còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày đi, đơn xin cấp visa, ảnh thẻ phải đúng quy định được yêu cầu…

Việc xin visa Mỹ rất khó khăn cho nên bạn hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bản thân đã đầy đủ các giấy tờ thiết yếu. Cụ thể, nhất định không thể thiếu hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, hồ sơ chứng minh tài chính và lịch trình của chuyến thăm quan.

Không quên việc chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều không thể thiếu khi bạn có nhu cầu làm visa du lịch Mỹ. Tiền trong tài khoản không phải đáp ứng được chuyến đi mà còn phải phòng hộ cho những chi phí phát sinh ngoài ý muốn trong suốt thời gian bạn du lịch tại Mỹ.
 

làm visa du lịch Mỹ cần phải lưu ý điều gì

Tài chính càng mạnh thì tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ càng cao

Bạn nên hiểu rõ rằng Mỹ là quốc gia khá “kỹ tính” trong việc nhập cư bất hợp pháp vì vậy đừng bỏ qua yếu tố này nhé. Sổ tiết kiệm càng lớn, trong tay càng nhiều nhà, nhiều xe cộ… thì khả năng có visa của bạn sẽ càng tăng cao.

Chuẩn bị lịch trình du lịch Mỹ rõ ràng

Trường hợp bạn đi theo tour thì phía công ty sẽ cung cấp đầy đủ lịch trình của toàn bộ chuyến đi và bạn chỉ cần đưa ra trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên với những đối tượng đi tự túc thì bước này phải chuẩn bị chi tiết và kỹ lưỡng.

Tốt hơn hết là hãy vạch rõ lộ trình chuyến du lịch từng ngày đi kèm với vé máy bay, địa điểm lưu trú, phương tiện đi lại… Hãy nhớ lịch trình của chuyến đi thật kỹ để trả lời trùng khớp với những thông tin trong hồ sơ bạn nhé.
 

làm visa du lịch Mỹ cần phải lưu ý điều gì
 

Biết cách trả lời phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ

Không chỉ phải đầy đủ tiêu chuẩn hồ sơ mà mọi người còn phải biết cách trả lời phỏng vấn sao cho đúng đắn và hợp lý. Bên cạnh việc nộp các loại giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, ràng buộc thân nhân ở Việt Nam như còn mẹ già, con cái, vợ/chồng… thì mọi người còn phải bày tỏ mong muốn quay lại Việt Nam sau mỗi chuyến du lịch. Đây chính là điều mà các viên chức lãnh sự muốn nghe nhất trong khi phỏng vấn.
 

làm visa du lịch Mỹ cần phải lưu ý điều gì

Trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự một cách trọng tâm nhất

Mọi câu hỏi trong thời gian phỏng vấn phải được trả lời đúng trọng tâm, rành mạch tránh kiểu giải đáp “Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo”. Bởi vì cuộc phỏng vấn chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn khi dao động từ 1 - 5 phút/tùy từng người. Trường hợp không nghe hoặc không hiểu câu hỏi, hãy mở lời để viên chức lãnh sự nhắc lại một lần nữa.

Điều cấm kỵ nhất trong khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ đó là nói dối vì vậy hãy trung thực trả lời trong mọi vấn đề. Nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện điều này thì nguy cơ hồ sơ của bạn vào “sổ đen” rất cao. Điều này không chỉ khiến cho việc làm visa Mỹ thất bại mà còn ảnh hưởng rất nhiều vào các cuộc phỏng vấn lần sau.

Chú ý cách ăn mặc trong khi đi phỏng vấn

Thực tế thì chẳng ai quy định về cách ăn mặc trong khi đi làm visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên ăn mặc lịch sự, gọn gàng cũng là một điểm cộng trong việc đánh giá tác phong của bạn.

Bên cạnh đó, phải luôn tươi cười và niềm nở từ khi bước vào Đại sự quán bởi vì chúng ta không biết viên chức lãnh sự theo dõi phong thái của mọi người bắt đầu từ đâu. Hãy xem cuộc phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ như một cuộc trò chuyện, đừng hấp tấp, đừng đặt nặng vấn đề thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần.

Tóm lại, áp dụng 5 lưu ý khi làm visa du lịch Mỹ trên đây thì bạn đã nắm trong tay tỷ lệ thành công rất cao. Phần còn lại phụ thuộc vào cách dẫn dắt và trả lời khi phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về thủ tục và không biết cách trả lời phỏng vấn sao cho hợp lý hợp tình. Đừng quá lo lắng, hãy liên hệ với TRAVEL VIETNAM để được hỗ trợ và giải đáp tận tình về mọi mặt. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.