Tour liên quan

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

5 ngày 4 đêm

14,900,000đ
13,900,000đ

Hướng Dẫn Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ A Đến Z

Visa du lịch tại Hàn Quốc thường chia nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó nếu bạn chuẩn bị đủ hồ sơ như lãnh sự quán yêu cầu. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ có thể mất thời gian, bạn cần nhanh chóng thực hiện nếu có ý định đi du lịch tại xứ sở Kim Chi nhé!

TRAVELVIETNAM.COM.VN sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết những thủ tục này.

1. ĐỊA ĐIỂM ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC
 

 Trước khi chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết để du lịch Hàn Quốc, bạn cần đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng  hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

Nơi sinh của người đăng ký từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Trên nguyên tắc khi đăng ký visa thì người đăng ký phải trực tiếp đi. Song trong những trường hợp sau thì người khác có thể đi thay: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch, bố mẹ của người chưa thành niên. Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

2. GIẤY TỜ VÀ CHI PHÍ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA HÀN QUỐC

 . Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày

. Đơn xin cấp visa:

- Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc (bạn có thể xin tại Đại Sứ Quán hoặc đến các tiệm photo gần đó để mua), có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (1 tấm hình 3,5 × 4,5cm,nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất).

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Toàn bộ thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, vv..) trong đơn xin cấp visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa

. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

- Bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

- Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nghiệm chức vụ

- Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

- Bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

- Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng (phí 110.000 VND): Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND, đã gửi ngân hàng được 3 tháng tính đến thời điểm nộp visa. Số tiền gửi càng nhiều và càng gửi lâu càng tốt

- Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

- Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí: Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

. Giấy tờ khác

- Chứng minh thư photo công chứng.

- Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

- Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn. Bạn cần in email xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Trong trường hợp bạn có thể ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình thăm quan.

- Có thể bạn phải xác nhận vé máy bay khứ hồi: khi book vé máy bay khứ hồi, bạn cần 1 email xác nhận booking từ hãng máy bay. Bạn cần in và nộp bản email này là được

. Lệ phí đăng ký visa: chỉ thanh toán bằng USD

Visa 1 lần

Visa ngắn ngày (thời gian lưu trú dưới 90 ngày): 30 USD

Visa dài ngày (thời gian lưu trú trên 90 ngày): 50 USD

Visa nhiều lần

Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày): 80 USD

Cho phép gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh: 20 USD

Lưu ý: Đại Sứ Quán chỉ thu lệ phí cấp visa theo mức thu ở trên, ngoài ra không thu thêm bất kỳ loại lệ phí nào khác. Các bạn nên lưu ý để không bị hoang mang bởi những hành vi phạm pháp liên quan đến việc cấp visa thông qua những người môi giới visa.

Hồ sơ đã nộp khi đăng ký cấp visa sẽ không được trả lại
 

XEM THÊM: 10 Điểm đến đẹp mê hồn có "1-0-2" tại Hàn Quốc 2019​

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA HÀN QUỐC

- Thông thường việc xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối dễ dàng và không cần phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu. Nếu được chọn để tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

- Khi trình bày với người phỏng vấn, bạn cần cho họ thấy rằng bạn ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch: rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam, bạn có nhiều mối quan hệ tại nước nhà và không có ý định lưu trú tại nước khác. Đặc biệt khi ở Hàn Quốc, bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì.

- Điều quan trọng là trong thời gian phỏng vấn, bạn nên tỏ ra đàng hoàng và tự tin với tâm lý thoải mái nhất. Hãy suy nghĩ rằng nếu không xin được lần thì còn lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.


Phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc không quá phức tạp, quan trọng là bạn phải tự tin nhé!

4. QUÁ TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

- Người nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc hàng ngày khá đông, chưa kể các công ty du lịch có thể đi với số lượng lớn, vì thế việc xin visa cũng tương đối tốn thời gian.

- Nơi nhận hồ sơ: Đại Sứ Quán Hàn Quốc

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: chỉ nhận buổi sáng  từ 9:00 đến 11:30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

- Khi đến nơi, bạn cần xếp hàng theo trình tự ở cổng. Sau khi ghi thông tin cá nhân và nhận thẻ visitor, bạn vào trong và đến quầy phía trước nhận số thứ tự. Với visa du lịch tự túc, bạn bấm số 3. Còn đối với visa thông thường, bạn bấm số 2

- Khi đến lượt, bạn nộp toàn bộ giấy tờ cần thiết cùng lệ phí là 20 USD (lưu ý tại đây chỉ thanh toán bằng USD). Hồ sẽ được kiểm tra bởi nhân viên Đại Sứ Quán. Nếu hồ sơ đầy đủ và đúng yêu cầu, họ sẽ in cho bạn giấy hẹn lấy visa. Trong vòng 7 ngày theo như giờ hẹn trên giấy bạn đã có thể đến để lấy visa.

5. QUÁ TRÌNH CHỜ VÀ LẤY VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

- Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên dự tính thời gian trước khi đăng ký cấp visa.

- Đối với những người trước đây từng vi phạm luật quản lý xuất nhập cảnh, những người là đối tượng đang trong quá trình điều tra tính xác thực hoặc những người là đối tượng thẩm tra quan trọng thì không áp dụng thời gian cấp visa nêu trên.

-Thời gian trả kết quả: buổi chiều sau 15:00 tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

- Bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ thông tin và thời gian hiệu lực của visa trước khi ra về

6. HÀN QUỐC ĐANG CÓ CHÍNH SÁCH NỚI LỎNG VISA CHO DU KHÁCH VIỆT

- Chính sách thị thực mới được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM giới thiệu vào tháng 7/2014. Theo đó, Hàn Quốc quyết định nới lỏng visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt.

- Với visa theo đoàn, chỉ cần 5 người du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam , doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ/năm và đoàn thể du lịch thăm quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống là được thực hiện visa loại này.

- Những du khách trên chỉ mất 3 ngày để xin visa với lệ phí chỉ 15 đô la Mỹ/người thay vì 20 đô la Mỹ và 7 ngày như thông thường và không phải khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc với điều kiện là phải xin visa qua 14 công ty du lịch được lãnh sự quán chỉ định và xuất nhập cảnh cùng chuyến bay.

- Visa đi lại nhiều lần cũng được mở rộng cấp cho nhiều người từ hướng dẫn viên du lịch, người đã đến Hàn Quốc trên một lần, người có thu nhập trên 8.000 đô la Mỹ/năm…

7. HIỆU LỰC CỦA VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

- Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần

- Đối với Visa nhiều lần, trong thời gian còn hiệu lực (thông thường là 1 năm) thì có thể nhập cảnh tự do nhiều lần

Chúc bạn thành công!
 

Xem thêm: Chính thức: Cấp Visa Du Lịch Hàn Quốc 5-10 Năm cho người Việt NamXem thêm...