Tour liên quan

Du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm

Du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm

4 ngày 3 đêm

5,990,000đ
4,990,000đ

Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Đi Thái Lan có cần visa không?

Thái Lan là một trong số các quốc gia ở Châu Á được người dân Việt Nam ghé thăm nhiều nhất. Thủ tục nhập cảnh khi du lịch Thái Lan rất đơn giản nhưng luôn là nỗi lo thường trực của những khách lần đầu đi du lịch. Thắc mắc chung của du khách chính là cần những giấy tờ gì, thủ tục gì, có cần visa khi nhập cảnh Thái Lan hay không. Vậy Travel Vietnam (ETV) xin chia sẻ nỗi băn khoăn đó cùng các bạn nhé.

I. Những giấy tờ cần thiết làm thủ tục khi đi Du lịch Thái Lan

Vì cùng nằm trong khối các nước Asean và theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan nên Thái Lan miễn Visa cho du khách Việt và điều kiện là bạn đến Thái Lan với thời gian lưu trú ở đây của bạn dưới 30 ngày thì bạn không cần phải xin visa (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định). Vậy là giải tỏa nỗi băn khoăn về Visa rồi các bạn nhé

Từ tháng 8/2014, Thái Lan đã đưa ra những quy định mới về thủ tục khi nhập cảnh vào đất nước này. Theo đó, quy trình và các yêu cầu về giấy tờ để nhập cảnh sẽ được kiểm tra gắt gao hơn và được áp dụng cho tất cả hành khách đến Thái Lan bằng đường bộ hay đường hàng không, kể cả cư dân Việt Nam. Chính bởi vậy, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau thật đầy đủ để quá trình kiểm tra được diễn ra thuận lợi nhé!

1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 
Hộ chiếu - Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Visa thì không cần nhưng Passport thì nhất thiết phải cần bạn nhé, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và Passport mới có thể nhập cảnh Thái Lan. Passport sẽ giống như vật bất li thân của bạn khi muốn nhập cảnh đối với bất kì nước nào không riêng gì Thái Lan. Du khách phải có hộ chiếu với thời hạn trên 6 tháng, có nhiều dấu xuất nhập cảnh của các quốc gia là một lợi thế. 

2. Vé máy bay khứ hồi
 
Vé máy bay

Đây là một trong những biện pháp được áp dụng nhằm tránh tình trạng người nước ngoài lao động trái phép khi vào Thái Lan. Do đó, yêu cầu quan trọng khi có kế hoạch đến Thái Lan là du khách phải biết rõ lịch trình đi về của mình để đặt vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp đến nước thứ 3. 

Nếu du khách đặt vé máy bay thì chỉ việc in ra, trong đó quan trọng nhất là vé rời khỏi Thái Lan. Có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc từ Bangkok đi tiếp nước khác. Miễn là phải thể hiện việc du khách sẽ rời Thái Lan. Nếu đi bằng đường bộ thì cũng phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan trên đó có ghi ngày cụ thể.

3. Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn

Sau khi đặt mua vé đi Thái Lan, du khách cần đăng ký trước khách sạn với số ngày lưu trú đúng theo lịch trình và in bản xác nhận đăng ký. Đây là một trong những giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan.

4. Tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Du khách có thể nhận tờ khai nhập cảnh Thái Lan từ các tiếp viên hàng không trên chuyến bay hoặc tại quầy làm thủ tục của sân bay Thái Lan. Nhưng tốt hơn hết, hành khách nên điền tờ khai nhập cảnh trên máy bay để tiết kiệm thời gian và dễ dàng chỉnh sửa khi có sai sót.

Điều cần lưu ý là hành khách phải điền thông tin cá nhân vào tờ khai thật chính xác. Tránh tẩy xóa, ghi sai thông tin, sai chính tả, hoặc địa chỉ lưu trú mập mờ, không rõ ràng.

Du khách nhớ mang theo một cây bút và điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, kẹp chung vào hộ chiếu rồi tới bàn nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh nước bạn.

Một tờ khai bao giờ cũng có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card). Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ giữ lại tờ Arrival card và trả lại du khách tờ Departure card (có đóng dấu xác nhận). Du khách phải giữ lại Departure card trong suốt những ngày lưu trú lại Thái Lan để làm thủ tục khi xuất cảnh.
 
Tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Hướng dẫn chi tiết ghi tờ khai:

* Tại mặt trước Arrival Card, du khách cần điền các thông tin:

Family name: Họ (viết IN HOA, không dấu).

First name and middle name: tên đệm và tên (viết IN HOA, không dấu).

Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

Male hay Female: bạn là nam hay nữ? hãy tích vào ô tương ứng.

Passport No: Số hộ chiếu.

Date of birth: Ngày sinh.

Visa No: Bỏ trống

Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở

Signature: Chữ ký

Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay (xem trên vé máy bay).

For office use: Bỏ trống

* Mặt sau Arrival card, du khách điền các thông tin:

thu tuc nhap canh Thai Lan 2

Type of flight: du khách tích vào ô Schedule.

First trip to Thailand: lần đầu tới Thái Lan thì tích Yes, nếu nhiều lần rồi thì tích No.

Travelling on group: đi nhóm thì tích Yes, một mình thì tích No.

Accomandation: Loại hình ở, bạn cứ điền Hotel.

Purpose of visit: Mục đích đi, du lịch thì tích Holiday…

Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn, tích ô nào cũng được.

Occupation: Nghề nghiệp (Ví dụ: Student, Office Worker, Driver…).

Country of residence: Quốc gia của bạn (ví dụ: Hanoi, Vietnam).

From/port embarkation: Cảng xuất phát, điền sân bay khởi hành (ví dụ: Hochiminh/Tansonnhat).

Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh (ví dụ: Bangkok/Suvarnabhumi).

* Phần Departure card, du khách điền các thông tin:

thu tuc nhap canh Thai Lan 3

Family name: Họ của bạn (viết IN HOA, không dấu).

First name and middle name: Tên đệm và tên (viết IN HOA, không dấu).

Date of birth: Ngày sinh

Male hay Female: bạn là nam hay nữ? hãy tích vào ô tương ứng

Nationality: Quốc tịch (Vietnam)

Passport No: Số hộ chiếu

Signature: Chữ ký

Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay về (in trên vé máy bay)

5. Bản kế hoạch du lịch

Bản kế hoạch du lịch được viết bằng tiếng Anh khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú, với ngày giờ cụ thể của bạn ở Thái Lan là loại giấy tờ quyết định rất lớn việc nhập cảnh của bạn.

Tuy nhiên, hiện nay trên các website có rất nhiều mẫu “Bản kế hoạch du lịch tại Thái Lan” nên du khách không cần phải lo lắng nếu khả năng tiếng Anh của mình không được tốt. Việc cần làm là thay đổi những thông tin cá nhân của mình trên bản kế hoạch.

XEM THÊM: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc đầy đủ, chi tiết 2019

II. Thủ tục xin Passport, Visa (nếu đi Thái Lan trên 30 ngày), một số lưu ý thủ tục xuất nhập cảnh.

Travel Vietnam sẽ hướng dẫn thật chi tiết các thủ tục xin Passport (đối với các bạn chưa có) và Visa (nếu đi du lịch Thái Lan trên 30 ngày), thủ tục nhập cảnh cho các bạn lần đầu du lịch nước ngoài nhé!

1. Thủ tục xin Passport (hộ chiếu)

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. Thủ tục xin Passport sẽ được tiến hành khi bạn cần chuẩn bị các bước sau:

- Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

- Ảnh 4x6 (phông nền trắng) (Đối với trẻ nhỏ không cần đến trực tiếp), người cấp hộ chiếu đến trực tiếp phòng Quả lí XNC sẽ chụp ảnh trực tiếp tại đây.

- Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

- Sổ tạm trú KT3 (i trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).
- Hiện nay các bạn còn có thể kê khai thông tin làm hộ chiếu trên mạng ở trang Web của cục quản lý XNC: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ thay vì xin tờ khai điền tay (làm trước ở nhà hoặc lên phòng XNC cũng có máy tính cho bạn khai, tuy nhiên khuyên bạn nên khai trước ở nhà để tiết kiệm thời gian nhé), rồi đến phòng XNC đưa CMT cho bộ phận tiếp nhận hộ sẽ in tờ khai của bạn.
 
Ke khai Ho Chieu online

- Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

⇒ Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

⇒ Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ ngày lễ)

⇒ Thời gian hoàn thành: không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

⇒ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

⇒ Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

2. Thủ tục xin visa đi Thái Lan cư trú trên 30 ngày
 
Vi Sa Thái Lan

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ của một nước nào đó cấp cho một du khách nào đó khi du khách này muốn đến nước họ tham quan hoặc làm việc.

- Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)

- Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)

- Thư mời (nếu có)

- Booking khách sạn (chứng minh chổ ở khi đến), vé máy bay bảo hiểm (tùy theo quốc giá yêu cầu)

- Lịch trình chuyến đi

- Chứng minh tài chính cá nhân

- Đơn xin visa theo yêu cầu

- Một số giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu. giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin phép nghỉ....)

Các giấy tờ cần được dịch thuật ra Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia mà bạn muốn đến.

3. Những điều cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan

- Nếu bạn mang số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương khi nhập cảnh Thái Lan đều phải thực hiện kê khai số ngoại tệ với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai khi bị phát hiện du khách sẽ phải đối mặt với mức phạt vì đây được xem là một tội danh hình sự.
 
Tiền Bath Thái Lan

- Đối với đồng Baht tiền tệ của Thái Lan, các bạn có thể mang lại tổng số tiền không vượt quá THB 500,000 lúc nhập cảnh Thái Lan và không được vượt quá THB 50,000 lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

- Khi bay tới Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đặc biệt là phần Departure với thông tin về ngày bay về và số hiệu.

- Đối với thông tin lưu trú bạn cần ghi rõ ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu (chú ý điền đầy đủ, không được bỏ sót ô trống nào nhé)

Với những thông tin cực chi tiết trên, Travel Vietnam mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn giải tỏa nỗi băn khoăn và e ngại khi làm thủ tục du lịch Thái Lan nhé.
 

Bình luận

Xem thêm...