Tour liên quan

Du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

5 ngày 4 đêm

20/12/2019
7,000,000đ
5,990,000đ

Du lịch Thái Lan ăn gì? 16 món ăn ngon ở Bangkok

Du lịch Thái Lan ăn gì? 16 món ăn ngon phải thưởng thức ở Bangkok. Cùng Travel Vietnam thưởng thức bạn nhé.
1. Pad Thai (phở, hủ tíu xào) 
 
Pad Thai (phở, hủ tíu xào) 

Pad Thai (hay còn gọi là mì xào Thái) là món mì gạo xào truyền thống và quen thuộc của Thái Lan. Món Pad Thai xuất hiện trong thế chiến thứ 2 từ cuộc vận động “dùng hàng Thái, ăn đồ Thái” mà người dân tận dụng những nguyên liệu địa phương chế biến mà thành, về sau đã trở thành một món ăn truyền thống của đất nước. Thành phần của món ăn này gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ cùng một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành, người ta thường trộn thêm chút lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi thưởng thức, các thực khách có thể thêm một chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Ngoài phiên bản truyền thống, các đầu bếp có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn này như giá đỗ, hẹ, củ cải, cua, mực hoặc thịt gà.

2. Prata - Banh Kếp Thái Lan
 
 Prata - Banh Kếp Thái Lan

Prata là một kiểu bánh kếp đơn giản được rưới sữa đặc cùng siro chocolate mang lại hương vị ngọt ngào và thoang thoảng mùi sữa. Ngoài ra, prata hương chuối cũng là một trong những vị bánh phổ biến và được yêu thích. Các thực khách có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này tại hàng trăm quầy bán bánh dọc theo các con đường ở thành phố Bangkok.

3. Pork Stew (Thịt heo hầm) Thái Lan
 
Pork Stew (Thịt heo hầm) Thái Lan

Món ăn không mang hình thức bát mắt nhưng khi bạn đã thử rồi mới biết đây là một món ăn rất đáng thử với hương vị đậm đà với nước dùng hầm lâu với sườn, còn nước chấm thịt heo thì được pha với ớt xanh làm bạn không thể nào dừng đũa lại được. Dọc theo đường Samran Rat, bạn sẽ thấy một quán nhỏ tên Tee Yen-Ta-4, đây là nơi chuyên bán đậu hũ nhồi thịt, cá và thịt heo hầm. Nhiều người định nghĩa món ăn ngon là khi bạn đã chén no nê nhưng khi ăn thêm bạn vẫn cảm nhận được vị ngon của nó, điều đó thật đúng với món thịt heo hầm này.

4. Gỏi đu đủ Thái Lan 
 
Gỏi đu đủ Thái Lan 

Là món gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi có vị ngọt và dịu mang hương vị của đậu phộng và tôm khô. Món này mang đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt. Theo truyền thống, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ...

5. Mì hoành thánh Thái Lan 
 
Mì hoành thánh Thái Lan 
Dọc theo đường Sukhumvitsoi đến số 38, bạn sẽ nhìn thấy một xe bán mì do 2 anh em làm chủ đã có thâm niên gần 40 năm, đây là món mì gia truyền được chế biến riêng theo công thức của họ, nước dùng được nấu từ củ cải và mỡ thịt heo, có 3 mức giá khác nhau 40-50-60 bath/tô, tuỳ theo sở thích bạn có thể yêu cầu họ làm mì khô hoặc mì nước.

6. Xôi xoài Thái Lan

 
Xôi xoài Thái Lan

Món này có tên gọi tiếng Việt là xôi xoài, đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Xôi xoài được coi là sự kết hợp lạ lùng giữa phần xôi dẻo, béo ngậy nước cốt dừa với những lát xoài chín vàng, thơm ngọt, rắc thêm chút đậu phộng, hay chút vừng rang, hoặc đậu xanh rang mặn tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này. Món ăn này rất phổ biến ở các đường phố Bangkok khi vào mùa xoài.

7. Chè Thái
 
Chè Thái

Chè Thái mang nét đặc trưng của nền ẩm thực ở một đất nước có bốn mùa hoa trái: trong món chè, trái cây là nguyên liệu chủ đạo. Món chè phổ biến nhất là chè thập cẩm. Khác với những món chè thập cẩm của người Việt, có thể cho vào ly cả chục loại, chè thập cẩm Thái thường chỉ có từ hai đến ba loại thực phẩm khác nhau.

8. Mực nướng Thái Lan
 
 Mực nướng Thái Lan

Mực nướng là một trong những món ăn khó cưỡng khi bạn dạo quanh các con đường ở thành phố Bangkok. Theo những cơn gió, mùi thơm của mực tươi khi được nướng trực tiếp trên than hoa quấn lấy và hấp dẫn thực khách. Để vị thêm đậm đà, người Thái Lan thường dùng chung món ăn này với nước sốt ngọt và cay. 

9. Súp gà bụng cá

Món ăn đơn giản như chính tên gọi của nó nhưng có vị đặc biệt thơm ngon, bụng cá béo ngậy cùng thịt gà dai ngọt được nấu cùng nhau. Bạn có thể dùng món ăn nhẹ này cho bữa sáng hoặc bữa khuya của mình.

10. Vịt quay Thái Lan 
 
Vịt quay Thái Lan

Vịt quay với hương vị lâu đời đặc trưng duy nhất ở Bangkok có tuổi đời lên tới 65 năm. Quán nằm đối diện City Hall tên là Tian Song Paed Yang, bên trong nhìn khá xưa cũ, giá thịt xiên quay khoảng 50 bath, nếu dùng bữa tối thì có món mì vịt tiềm, thịt vịt ngon, được nấu mềm vừa phải, không có quá nhiều mỡ như những chỗ khác.

11. Xiên que nướng Thái Lan
 
Xiên que nướng Thái Lan

Xiên que nướng là món ăn đường phố phổ biến tại Đông Nam Á. Mỗi quốc gia khác nhau lại có những bí quyết tẩm ướp khác nhau. Tại Thái Lan, nơi ẩm thực đường phố trở thành một phần không thể thiếu và gắn liền với du lịch, những xiên bò viên, xúc xích và thịt nướng nóng hổi khiến khách qua đường bụng dạ sôi ùng ục. Ở Bangkok, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các chợ ẩm thực hoặc quầy hàng trên đường phố với các loại xiên đa dạng được biến tấu đến bất ngờ.

12. Kway Chap Thái
 
Kway Chap Thái

Kway Chap là một loại hủ tiếu dùng với thịt quay hoặc phá lẩu, có thể làm món ăn cho bữa sáng hoặc bữa tối muộn của bạn. Bạn có thể ghé qua khu dân cư ven sông Baan Silapin Artist’s House bạn sẽ dễ dàng tìm ra quán bán Kway Chap Thai ngon nhất ở Bangkok.

13. Cá nướng muối Thái Lan
 
Cá nướng muối Thái Lan

Con đường nằm giữa 2 trung tâm mua sắm Central World và Plantium có khá nhiều quầy bán thịt cá nướng muối. Những con cá tươi ngon, chắc thịt được ướp một lớp muối bên ngoài sau đó đem nướng cho chín vàng trên bếp than hồng đến khi thịt cá chín thơm phức. 

14. Lẩu Thái 
 
Lẩu Thái 

Nếu đi nhóm đông người thì quây quần bên một nồi lẩu Thái là điều không thể bỏ qua khi đến Bangkok. Nước lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Lẩu Thái được ưa chuộng nhất là lẩu hải sản với cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả… Một nồi lẩu Thái được chế biến rất công phu và trình bày đẹp mắt.

15. Dừa nướng Thái Lan
 
Dừa nướng Thái Lan

Với những quả dừa nguyên trái người dân đem nướng trên bếp lửa khiến dừa trở nên ngọt, đậm đà và béo ngậy hơn. Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan.Giá cho một trái dừa nướng kiều này là khoảng 1 USD (khoảng 21.000 đồng).

16. Bánh dừa Thái Lan (Khanom krok) 
 
Bánh dừa Thái Lan (Khanom krok) 

Thái Lan là vương quốc của Xoài và dừa. Vì vậy những món ăn được chế biến từ hai nguyên liệu này vô cùng đa dạng. Một trong số những món từ dừa là bánh dừa mà ít nhất đến Bangkok bạn nên thử một lần. Bánh dừa là một món tráng miệng ngon, làm đơn giản. Nguyên liệu gồm bột mì, sữa dừa, sau đó đun trên than củi. Món này thường được rắc thêm chút hẹ tây chiên giòn. Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan.

Tất cả 16 món ăn cùng những địa điểm ăn uống nói trên đã góp phần tạo nên một văn hóa ẩm thực ở Bangkok khó quên trong lòng du khách. Travel Vietnam (ETV) chúc các bạn sẽ thưởng thức thật nhiều món ăn ngon khi đi du lịch Bangkok Thái Lan nhé.

Bình luận

Xem thêm...