Tour liên quan

Du lịch Phú Quốc từ Hà Nội

Du lịch Phú Quốc từ Hà Nội

4 ngày 3 đêm

7,590,000đ
6,990,000đ

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

Phú Quốc là một địa danh nổi tiếng. Để có được những trải nghiệm thú vị nhất đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

Đã từ lâu Phú Quốc không còn là cái tên xa lạ với cả du khách trong và ngoài nước nữa. Đặc biệt là đối với những ai yêu biển, thích hải sản. Hay đơn giản là thích khám phá các địa điểm hấp dẫn, những chân trời mới thì càng không nên bỏ lỡ. Và một câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

 

Đi du lịch Phú Quốc tự túc hay đi tour đều có những đặc điểm riêng của nó. Cũng như những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào điều kiện và tình hình thực tế của chuyến đi mà bạn sẽ có quyết định cho riêng mình. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích một vài khía cạnh để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nhé!

 

Một, Về phương tiện di chuyển

Sau khi từ địa điểm của bạn tới Phú Quốc, bạn sẽ có nhiều loại phương tiện để di chuyển. Có thể là xe máy, taxi, thuê xe riêng hay đi chung… Tùy vào mỗi loại phương tiện mà mức chi phí bạn cần chi trả cũng sẽ khác nhau.

 

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

 

Nhiều người khi đi du lịch Phú Quốc thường lựa chọn thuê xe máy để di chuyển. Bởi khi đó bạn sẽ thoải mái dừng chân tại các địa điểm với thời gian tùy ý. Khi ấy bạn sẽ có nhiều thời gian để tham quan, thoải mái ăn uống cũng như dừng chân bên đường. Đây là một hình thức đi du lịch Phú Quốc trải nghiệm, khám phá. Điều này sẽ rất tuyệt vời nhất là đối với các cung đường đẹp. Như ở Phú Quốc là cung đường cạnh biển.

Còn khi đi tour thì bạn sẽ đảm bảo an toàn hơn và phương tiện di chuyển chủ yếu là xe ô tô. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về mưa hay gió, hay bất thường của thời tiết. Ngoài ra không cần phải chú ý lái xe, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh quan. Tuy nhiên, khi đi du lịch theo tour thì các điểm đến sẽ được quyết định sẵn, để đảm bảo lịch trình suôn sẻ.

 

Hai, Về sự chuẩn bị

Để có thể có được một chuyến đi du lịch Phú Quốc là cả một sự chuẩn bị lâu dài. Bạn sẽ phải tìm hiểu về các địa điểm để lên một lịch trình chi tiết và khoa học nhất. Sau đó, còn phải đặt khách sạn, vé máy bay, vé tham quan… Nói chung đi du lịch tự túc bạn sẽ phải tự lo lắng và chuẩn bị mọi thứ. Có như thế chuyến đi mới suôn sẻ, ít sự cố.

 

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

 

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì bạn có thể tư vấn cho người khác. Đôi khi những sự cố trên đường lại mở ra cho bạn cơ hội mới. Tuy nhiên đó là trường hợp hi hữu.

Còn khi đi tour việc của bạn cần làm chỉ là chọn đơn vị phù hợp. Tất cả những việc khác đã có đơn vị du lịch chuẩn bị cho bạn. Nó phù hợp với những người bận rộn.

 

Ba, Hiểu biết khi đến Phú Quốc

Đây là một điều quan trọng bởi khi đi du lịch tới một địa điểm nào đó, nếu bạn hiểu về chúng thì chuyến đi sẽ trọn vẹn hơn. Tuy nhiên quá trình này cũng cần thời gian.

 

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

 

Còn khi bạn đi tour tức là bạn đã có người hướng dẫn cho bạn về hành trình. Bạn sẽ được hiểu thêm về những địa điểm mình đến từ kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn của họ. Như vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Bên tour du lịch họ sẽ hiểu và lựa chọn cho bạn phương án hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Bốn, Chi phí khi đi du lịch Phú Quốc

Đây là điều mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giữa đi tour và tự túc chi phí không khác nhau là mấy. Cũng hơi khó so sánh, tuy nhiên xét một cách khách quan thì đi tour sẽ rẻ hơn một chút so với tự túc. Bởi các dịch vụ khi sử dụng đông người thì giá thành sẽ ưu đãi hơn. Hay việc tính trung bình trên đầu người cũng rẻ hơn.

 

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

 

Một điểm nữa bạn cần chú ý là đi tour thông thường lịch trình chỉ có ban ngày. Ban đêm bạn sẽ tự túc, tự khám phá địa điểm mình đến. Khi ấy bạn có thể tìm hiểu thêm những điểm thú vị ở Phú Quốc. Còn với đi tour bạn sẽ được khám phá các điểm cơ bản nhất, hấp dẫn du khách nhất.

 

Năm, Giao lưu kết bạn khi đi du lịch

Nếu bạn là người hướng ngoại thì đừng bỏ qua điều này. Đi tour sẽ rất vui, bạn có thể gặp những người bạn mới từ các địa điểm khác nhau. Từ đó có thể nghe các câu chuyện, chia sẻ với họ. Còn khi đi du lịch tự túc, bạn cũng nên kết bạn dọc đường để tránh nhàm chán cũng như đảm bảo an toàn cho mình.
 

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

 

Vậy khi đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

Bạn không nên đi tour khi:

Muốn tự do về thời gian hay muốn dành nhiều thời gian để khám phá một địa điểm nào đó

Bạn là người trẻ, ưa khám phá

Nhớ đường và có khả năng lên lịch trình trước

Bạn là người thường xuyên đi du lịch

Bạn không muốn hoặc không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ đi kèm như hướng dẫn viên, xe đưa đón…

 

Trả lời câu hỏi: Đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay tự túc?

 

Còn bạn nên đi tour trong trường hợp sau:

Có người già hoặc trẻ em

Muốn được giao lưu kết bạn với nhiều người

Bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu về địa điểm mình đến

Bạn không có nhiều kinh nghiệm đi du lịch

 

Nhìn chung đi du lịch Phú Quốc đi tour hay tự túc là tùy mỗi người. Tùy vào sở thích, điều kiện của họ. Tuy nhiên với những sự phân tích chi tiết trên đây thì đi tour bạn sẽ có nhiều cái lợi hơn. Bạn có thể tham khảo tour du lịch Phú Quốc của Travel Vietnam để có lựa chọn chính xác. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.Bình luận