Tour liên quan

Du lịch Mông Cổ Từ Hà Nội

Du lịch Mông Cổ Từ Hà Nội

7 ngày 6 đêm

36,990,000đ
35,990,000đ

Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp

Mông Cổ có diện tích rộng gấp 5 lần Việt Nam với những cánh đồng cỏ trải rộng tới tận chân trời. Khi nhắc đến du lịch Mông Cổ, nhiều người nghĩ rằng một vùng thảo nguyên chỉ có đồi và núi thì có gì mà tham quan, du lịch. 
Thế nhưng, Mông Cổ ngày nay sẽ khiến bạn phải mắt tròn mắt dẹt bởi vẻ thiên nhiên hùng vĩ và những danh thắng độc đáo. và có thể bạn được trải nghiệm cả bốn mùa trong một ngày ở Mông Cổ.
1) Núi Altai Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Dãy núi Altai, là một trong những dãy núi hùng vĩ và thần bí nhất trên thế giới. Điểm nổi bật nhất là các dãy núi được tuyết trắng bao phủ toàn bộ, làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo, mới lạ khi vào mùa đông. Không chỉ có địa điểm lạ lùng mà ở đây còn có những khu rừng mênh mông, thảo nguyên xanh tươi, xứng đáng là một trong những địa điểm tham quan du lịch Mông Cổ tuyệt vời nhất cho du khách.

2) Thảo nguyên Kharkhorin Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Thảo nguyên Kharkhorin yên bình, mộc mạc là cố đô xưa cũ, lưu giữ quá khứ hào hùng, oanh liệt và vẻ vang của Mông Cổ một thời. Ngay nay, Kharkhorin không chỉ được UNESCO công nhận là di sản thế giới mà còn là một trong 9 điểm đến nổi tiếng nên tới khi du lịch Mông Cổ.
Hãy đến trải nghiệm cảm giác một mình giữa bao la đất trời, cưỡi ngựa trên thảo nguyên và xem huấn luyện đại bàng,… một gợi ý tuyệt vời đúng không bạn? Đặc biệt, đừng quên ghé đến bảo tàng Kharkhorin để tìm hiểu và chiêm ngưỡng những tàn tích lịch sử của Đế chế Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn nhé.

3) Ulaanbaata (Ulan Bator)- thủ đô Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Ulaanbaatar hay Ulan Bator là thủ đô và là thành phố lớn nhất Mông Cổ. Tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch tới đây.

Trong số những địa điểm tham quan ở Mông Cổ,  bạn nhất định phải đến Ulaanbaata- thủ đô của Mông Cổ. Nằm bên bờ sông Tuul, giữa nhiều ngọn núi hùng vĩ bao quanh. Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi, quảng trường công cộng mênh mông, các ngôi đền Phật giáo và những khu chợ tấp nập đã tạo cho Ulaanbaata một nét duyên mộc mạc. Đây là những điểm hấp dẫn thu hút du khách đến với Ulaanbaata.

4) Công viên quốc gia Gorkh – Terelj Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Công viên quốc gia Gorkh – Terelj Nằm cách thủ đô Ulaanbaatar khoảng 70km về phía Đông Bắc, đây là điểm du lịch tuyệt vời nhất để du khách hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành, nhìn khung cảnh tươi mát, dễ chịu.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mông Cổ mới nhất từ A-Z

5) Tu viện Gandan Khiid Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Là một trong những tu viện lớn nhất Mông Cổ và cũng là điểm tham quan thú vị, hút khách nhất nên đến khi du lịch Mông Cổ. Được xây dựng năm 1835, đây là một trong những tu viện lớn nhất và cũng là điểm tham quan, thu hút nhiều du khách ở Mông Cổ. Điểm nổi bật và thu hút du khách nhất tu viện này chính là bức tượng mạ vàng Magjid Janraisig (Phật Quan Thế Âm) cao 26m, nặng 20 tấn, biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo ở Mông Cổ.

Ngoài ra, khi đến đây bạn còn được tĩnh tâm qua những bài giảng kinh phật của các thày tu trong tu viện, khám phá phật giáo thâm túy và cuộc sống của các thầy tu Mông Cổ. Nhất là chứng kiến cảnh từng đàn bồ câu bay rợp trời và vui đùa cùng chúng trong sân tu viện.

6) Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Tu viện Phật giáo Erdene Zuu là tu viện phận giáo đầu tiên của Mông Cổ, đánh dấu sự trở lại của Phật giáo trên vùng đất Mông Cổ. Tu viện này gồm 108 tòa bảo tháp nối tiếp nhau trùng điệp như một tràng hạt lớn trên thảo nguyên rộng lớn.

Trải qua thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, hiện nay tu vận đã được tu sử thành bảo tàng và là một trong những điểm hẹn lý tưởng và kỳ thú không thể bỏ qua khi du lịch Mông Cổ.

7) Sa mạc Gobi Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Sa mạc Gobi là trái tim của Mông Cổ. Tuy là vùng đất khô cằn nhưng lại có cảnh quan đẹp. Nhiều du khách đến đây chỉ muốn nghe tiếng cát “hát”, khi gió mạnh, tiếng cát gầm lên giống như con thú hoang dã; khi gió nhẹ, âm thanh nghe rất du dương. Nơi đây còn là ngôi nhà của nhiều loài động vật quý hiếm như lạc đà Bactria, chồn pu-toa hoa cương, báo tuyết, gấu nâu, chó sói. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị mới mẻ, chiêm ngưỡng những vết tích hóa thạch cổ của nhiều động vật thời tiền sử. 

Mông Cổ cũng là nơi mà nhà thám hiểm người Mỹ Roy Chapman Andrews đã tìm thấy trứng khủng long hóa thạch trong một loạt những phát hiện quan trọng khác của ông vào năm 1920 ở phía nam sa mạc Gobi.

9) Karakorum Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp
 
Karakorum  Mông Cổ được thành lập năm 1220, là thủ đô của Đế chế Mông Cổ giữa năm 1235 và 1260, và của Bắc Nguyên trong thế kỷ 14–15. Di tích của nó nằm ở góc tây bắc của tỉnh Övörkhangai của Mông Cổ ngày nay, gần thị trấn Kharkhorin ngày nay, và tiếp giáp với tu viện Erdene Zuu.. Đây cũng là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn và nổi tiếng ở Mông Cổ. Ngoài ra, khi đến du lịch ở Karakorum Mông Cổ du khách có thể biết thêm nền văn hóa truyền thống độc đáo của dân xứ Karakorum.

10) Khu tưởng niệm Thành Cát Tư Hãn Mông Cổ
 
Du lịch Mông Cổ 10 điểm du lịch tuyệt đẹp

Khu tưởng niệm nằm cách thủ đô Ulaanbaatar khoảng 54km về phía Đông, nổi bật nhất là bức tượng của vị hoàng đế Thành Cát Tư Hãn đang cưỡi ngựa ra trận cao 40m. Là người thống nhất các bộ lạc trên thảo nguyên Mông Cổ, khi nghe đến tên ông, người dân khắp lục địa Á – Âu rất sợ, nhưng đối với người Mông Cổ, Thành Cát Tư Hãn chính là vị anh hùng, niềm tự hào lớn nhất của dân tộc Mông Cổ.

Cùng Travel Vietnam trải nghiệm tour du lịch Mông Cổ từ Hà Nội