Tour liên quan

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

5 ngày 4 đêm

14,900,000đ
13,900,000đ

Đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không?

Trong những năm gần đây, xứ sở kim chi luôn là 1 trong những điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn.Đối với những ai đang có dự định đi du lịch Hàn Quốc chắc hẳn ai cũng tự hỏi liệu rằng đi du lịch Hàn Quốc có cần xin visa không? Và việc xin visa Hàn Quốc có khó khăn không?Và điều kiện nào thì được miễn visa Hàn Quốc?

 Vậy hãy cùng TRAVEL VIETNAM  tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đi du lịch hàn quốc có cần visa không nhé.

1. Đi du lịch Hàn Quốc có cần Visa hay không?
 


 

Theo TRAVEL VIETNAM thì câu trả lời là có. Bởi vì nguyên tắc là bất cứ ai xuất cảnh ra nước ngoài thì đều phải có visa mà nước bạn muốn nhập cảnh từ đại sứ quán nước đó cấp. Và dĩ nhiên Hàn Quốc là một trường hợp không ngoại lệ.

Khi bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải có visa mới có thể nhập cảnh được. Nhằm đẩy mạnh và phát triển du lịch nên Hàn Quốc đã có khá nhiều ưu đãi cũng như là các chính sách nhằm giảm lược các thủ tục cho các bạn như sau

+ Miễn thị thực trong 5 ngày đối với du khách khi đến với đảo jeju.

+ Còn đối với các trường hợp đặc biệt sẽ đi du lịch Hàn Quốc không cần visa

XEM THÊM: Hướng Dẫn Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ A Đến Z​

2. Điểm đặc biệt trong chính sách xin visa đi Hàn Quốc
 


 

Do mấy năm gần đây lượng khách du lịch đến với Hàn Quốc liên tục giảm. Chính vì vậy mà Hàn Quốc đã gia quyết định miễn visa cho khách du lịch khi đến với đảo Jeju. Do đảo jeju là một điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Cảnh vật ở đây rất tự nhiên và hoang sơ. Với bờ biển cát trắng cùng với những người dân địa phương nhiệt tình, hòa mến với khách. Đó chính là lý do mà đảo jeju nổi tiếng với du khách quốc tế như vậy

Vì vậy mà Hàn Quốc đã ra quyết định miễn visa cho khách khi đến với đảo jeju. Tuy nhiên thì chính sách này chỉ được áp dụng trong vòng 5 ngày. Và chi quanh trong khu vực thuộc đảo jeju. Trung chuyển từ sân bay Incheon và Gimhae. Nếu như bạn có ý định đi thêm Seoul hoặc là Busan trong chuyến du lịch Hàn Quốc Thì bạn vẫn cần phải xin visa nhé.

XEM THÊM: ĐẢO JEJU HÀN QUỐC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?​

3.Đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc?
 


 

Trước một chuyến đi du lịch, công tác hay thăm người thân ở Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc có cách nào đến xứ sở Kim chi mà không cần visa hay không? Có một số trường hợp hoàn toàn có thể đến Hàn Quốc mà không cần visa:

 +Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không cần phải cung cấp visa khi tới đây du lịch.

+Những hành khách tại Hàn Quốc đang chờ máy bay để chuyển tiếp đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa ở đây.

+Nếu bạn là người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc, thì có thể bạn sẽ không cần phải làm visa khi tới đây. Vì Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc.

+Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh sẽ không cần sử dụng visa khi tới Hàn Quốc.

+Các công dân thuộc quốc tịch sau được miễn visa : Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ nếu như đi dưới 30 ngày và những quốc tịch sau Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày và Canada đi dưới 6 tháng

 +Khách du lịch đến từ Việt Nam hoặc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh để đến đảo jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.

+Khách du lịch từ Trung Quốc sang Hàn Quốc để chờ chuyến bay chuyển tiếp để đi sang Châu Âu sẽ không cần phải xuất trình Visa Hàn Quốc.

+Người có thẻ thương mai du lịch APEC – APEC Business Travel Card cũng được miễn visa Hàn Quốc.

 +Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không phải sử dụng Visa Hàn Quốc.

Ngoài ra, một thông tin khá quan trọng nữa mà TRAVEL VIETNAM muốn truyền đạt tới bạn là Hàn Quốc đã quyết định cấp thẻ E – visa, tức là visa điện tử cho hành khách tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để giúp các bạn không mất quá nhiều thời gian thực hiện thủ tục làm Visa Hàn Quốc.

XEM THÊM: Nên đi du lịch Hàn Quốc vào mùa nào trong năm?mùa đẹp nhất?​

4. Một số chính sách mới về việc nới lỏng về visa
 


 

Hiện nay có một số đối tượng được nới lỏng những vẫn phải xin visa. Những việc xin visa vô cùng được ưu đãi, các đối tượng đó bao gồm:

+ Đối tượng đi du lịch Hàn Quốc bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp và doanh nghiệp đó phải  nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn tại việt Nam

+ Hoặc là doanh nghiệp của bạn phải có doanh thu trên 5 triệu USD.

+ Hay là một đoàn du lịch từ trung học cơ sở trở xuống

Với những trường hợp vừa kể trên. Thì việc xin visa sẽ được cấp trong thời gian nhanh hơn bình thường. Và chi phí là 15 USD thấp hơn so với bình thường là 20 USD . Là bạn sẽ được cấp visa.

Bạn cũng đừng lo lắng quá bởi thông thường thì việc xin visa du lịch hàn quốc giờ khá thuận lợi. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan theo như hồ sơ của đại sử quán Hàn Quốc là sẽ được cấp visa. Rất ít khi gặp phải trường hợp phải đi phỏng vấn. Nếu có thì đó cũng chỉ là đến đại sứ quán để xác minh lại một lần nữa.

Vì vậy bạn đừng quá lo lắng trong vấn đề đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không? Chúc bạn sớm có chuyến du lịch tuyệt vời đến Hàn Quốc.

XEM THÊM: Mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc

 Xem thêm...