Tour liên quan

Du lịch Chiang Mai Thái Lan

Du lịch Chiang Mai Thái Lan

4 ngày 3 đêm

9,990,000đ
8,990,000đ

Du lịch Chiang Mai nên đi mùa nào?

Bạn đang có kế hoạch du lịch Chiang Mai - Chiang Rai, bông hồng phương Bắc của đất nước Thái Lan? Bạn đang băn khoăn không biết nên đi Chiang Mai vào mùa nào? Thời gian nào rẻ, đẹp, thuận tiện nhất? Hãy để ETV - Travel Vietnam chia sẻ cùng bạn nhé.
Thời gian đẹp nhất ở Chiangmai là từ tháng 11 đến tháng 4. Thời tiết lúc này dễ chịu mát mẻ nhất, sáng và chiều trời se se lạnh, trưa có nắng nhưng không gắt. Đi du lịch Chiang mai thời điểm này rất hợp lý. Tuy nhiên thời gian này đồng thời cũng là mùa cao điểm ở Chiangmai, giá khách sạn thường tăng cao. 
 
Chiang Mai - Du lich Chiang Mai nen di mua nao

Bạn có thể tới Chiang Mai bất cứ lúc nào, tuy nhiên nên đi vào Dịp lễ hội để tận hưởng đầy đủ sắc thái văn hóa ở nơi đây. 

Các lễ hội nổi tiếng là: Loi Krathong (lễ hội Hoa Đăng và Đèn trời), Songkran, Chiang Mai Festival Flower. Đầu năm còn có mùa hoa sakura nở rực cả con đường. Do đó khách du lịch đến Chiang Mai vào khoảng thời gian này rất nhiều.

Thứ nhất là Lễ hội Loi Krathong Chieng Mai
 
Le hoi Loi Krathong Chieng Mai-Du lich Chiang Mai nen di mua nao

Lễ hội Loi Krathong Chieng Mai (tiếng địa phương gọi là Yee Peng) được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng thứ 12 âm lịch Thái Lan. Mỗi năm có hàng ngàn người đến tham dự. Hàng ngàn Đèn lồng bầu trời Lanna (Đèn Lồng gọi là khom fai hoặc kom loi) cũng được thả lên không trung.

Thứ hai là Lễ hội Songkran Chieng Mai: 
 
Le hoi te nuoc Chieng Mai-Du lich Chiang Mai nen di mua nao

Được tổ chức vào giữa tháng Tư trong dịp Tết truyền thống của người Thái Lan. Chiang Mai cũng là một trong những địa điểm phổ biến nhất để tham dự lễ hội này. Một loạt các hoạt động tôn giáo thú vị liên quan được tổ chức hàng năm, trong đó phải kể đến các cuộc diễu hành và một cuộc thi hoa hậu Songkran.

Thứ ba là Chiang Mai Festival Flower: 

 
Chiang Mai Festival Flower - Du lich Chiang Mai nen di mua nao

Một lễ hội kéo dài ba ngày được tổ chức vào những ngày cuối tuần đầu tiên của tháng Hai mỗi năm, sự kiện này được tổ chức khi các loài Hoa ôn đới và nhiệt đới Chiang Mai đang nở rộ.

Nếu bạn muốn giảm chi phí thì có thể đi vào mùa thấp điểm. Tầm tháng 5 đến tháng 8 thì khách du lịch ít đông hơn, do đây là mùa mưa ở Thái Lan, để đảm bảo an toàn cho du khách nên một số địa điểm tạm thời đóng cửa. 
Đi Chiang Mai thời gian này bạn nên cẩn thận vì mùa hè thường có mưa sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi, đặc biệt tháng 8, 9 có thể có lụt ở một số vùng gần Chiangmai.

Du lịch Chiang Mai đẹp nhất khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, 

Với những kinh nghiệm lựa chọn thời gian du lịch Chiang Mai trên, ETV - Travel Vietnam hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn thời điểm đi thật phù hợp với bản thân nhé.

 

Xem thêm...