Tour liên quan

Du Lịch Campuchia từ Hà Nội

Du Lịch Campuchia từ Hà Nội

4 ngày 3 đêm

8,900,000đ
8,190,000đ

Du lịch Phnômpênh Campuchia, điểm du lịch Phnompenh Đẹp Nhất

Phnom Penh Campuchia là một trong những thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế bởi các công trình độc đáo mang nhiều nét ảnh hưởng của kiến trúc Pháp và Khmer. Trong thập niên bảy mươi, Phnom Penh từng được ví như Paris của phương Đông. Nhắc đên Phnom Penh Bạn đừng nghĩ đến tội ác diệt chủng của đội quân Khmer Đỏ hoặc, quá khứ bi thảm đấy khó quên nhưng bây giờ hãy nghĩ đến những điểm du lịch ấn tượng khi đi du lịch Phnompenh nhé
Chùa Wat Ounalom Campuchia
Chùa Wat Ounalom Campuchia

Wat Ounalom là một trong những chùa quan trọng nhất ở Phnom Penh, đồng thời là trụ sở Phật giáo ở Campuchia. Với quần thể kiến trúc độc đáo, đây là ngôi chùa linh thiêng thu hút khách hành hương từ mọi miền đất nước và là điểm tham quan thu hút khách du lịch khi đến Campuchia. 

Mặc dù bị hư hại nhiều trong thời kì Khmer Đỏ nhưng nhiều bức tượng của chùa đã được phục hồi và xây dựng lại. Wat Ounalom chính là nơi giữ sợi lông mày của Đức Phật (tiếng Khmer gọi là Ounalom) vẫn còn tồn tại qua nhiều thăng trầm lịch sử, được cất giữ trong tòa nhà phía sau chùa chính.
 
Cung điện Hoàng gia và Chùa Bạc Campuchia
Cung điện Hoàng gia và Chùa Bạc Campuchia

Cung điện Hoàng gia Campuchia Chùa Bạc được xây dựng liền kề nhau, với hàng cây xanh mướt trải dài 174.870 mét vuông, theo lối kiến trúc Khmer ngoạn mục. Mặc dù vua Campuchia thường ở trong Cung điện Hoàng gia (nếu cờ xanh được treo nghĩa là nhà vua đang có mặt), du khách vẫn có thể khám phá một số nơi trong cung điện với giá 6,5 USD, còn nếu muốn đi theo tour có hướng dẫn thì giá là 10 USD.

Cung điện Hoàng Gia nằm ở Sisowath Quay, nhưng bạn chỉ được phép tham quan Throne Hall và Moonlight Pavilion. Cổng vào Chùa Bạc thì được miễn phí, bạn có thể viếng thăm Phật Ngọc, có từ tận thế kỷ 17 và được làm bằng tinh thể Baccarat.
 
Chùa Wat Phnom Campuchia
Chùa Wat Phnom Campuchia

Nếu bạn muốn biết về nguồn gốc của thủ đô Phnom Penh, không nơi nào khác ngoài Wat Phnom sẽ cho bạn câu trả lời. Tương truyền, vào năm 1372 một góa phụ giàu có tên là Daun Chi Penh đã bắt gặp một cây gỗ chứa bên trong 4 bức tượng Phật trôi dạt trên sông. Bà sau đó đã cho đắp một ngọn đồi cao nhân tạo (phnom) và xây một ngôi chùa nhỏ (wat) trên ngọn đồi đó để giữ 4 bức tượng. Khu vực xung quanh ngọn đồi đó chính là tiền thân cho thủ đô Phnom Penh sau này. Cái tên này được ghép giữa từ Phnom (ngọn đồi) và Penh (tên người góa phụ đó).

Sau này theo thời gian, khá nhiều công trình được xây dựng thêm ở ngôi chùa này. Trong đó nổi bật nhất chính là tháp chứa hài cốt của vua Ponhea Yat, người đã dời đô từ Angkor của vương quốc Khmer về Phnom Penh để gây dựng một nhà nước mới. Wat Phnom xứng đáng là một địa điểm du lịch Phnom Penh nên tới.
 
Tượng đài độc lập Phnom Pênh
Tượng đài độc lập Phnom Pênh

Địa điểm: Nằm tại quảng trường lớn, giao lộ giữa đường Norodom và đường Sihanouk.

Lưu ý: một số ngày lễ Đài độc lập không cho phép khách du lịch vào thăm.
Tượng đài Độc lập (The Independence Monument) được khởi công xây dựng năm 1958 và khánh thành ngày 9 tháng 11 năm 1962 nhằm đánh dấu 9 năm độc lập của người Campuchia khỏi áp bức nước ngoài. Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư Campuchia Vann Molyvann, sử dụng hầu như tất cả các mô típ truyền thống của kiến trúc Khmer cổ truyền.

Tượng đài có hình dạng stupa (hoa sen) mô phỏng Angkor Wat và các địa điểm lịch sử khác của Campuchia. Kiến trúc sư thiết kế là một người chịu ảnh hưởng nặng phong cách hiện đại Vann Molyvann. Trong những lễ quốc gia, đặc biệt là quốc khánh – đây là tâm điểm của các hoạt động.
 
Phsar Thmei (chợ trung tâm) Phnompenh
Phsar Thmei (chợ trung tâm) Phnompenh

Chợ có lối kiến trúc độc đáo với phần mái cao hình vòm được xây dựng từ năm 1937 do kiến trúc sư người Pháp Louis Chauchon thiết kế.  Ở đây có bán rất nhiều món ăn ngon, quần áo thời trang, nữ trang và đặc biệt là quà lưu niệm với giá cả mềm hơn chợ đêm. 

Với kinh nghiệm tổ chức rất nhiều tour du lịch Campuchia cho du khách thì những điểm trên đây là những nơi đáng đi nhất khi bạn có quỹ thời gian hạn hẹp 2 ngày 1 đêm tại Phnompenh hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!