Tour liên quan

Du lịch Singapore từ Hà Nội 4 ngày 3 đêm, mới nhất 2019

Du lịch Singapore từ Hà Nội 4 ngày 3 đêm, mới nhất 2019

4 ngày 3 đêm

11/09/2019
10,880,000đ
9,690,000đ

Đi du lịch singapore ăn gì? 11 Món ăn ngon khó cưỡng ở Singapore

Khi đi du lịch đến Singapore, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến rất nhiều món ăn ngon đang chờ đón chúng ta đúng không nào? Tuy nhiên đất nước này có quá nhiều món ăn khiến chúng ta không biết làm thế nào để thưởng thức được những món đặc trưng, độc đáo nhất, không ít người đặt câu hỏi: "Đi du lịch singapore ăn gì?". Vậy ETV - Travel Vietnam sẽ mách nhỏ các bạn 11 món ngon khó cưỡng khi đi du lịch Singapore nhé.
 
1. Cua sốt cay Singapore

Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, cua sốt cay được chế biến bằng cách đem cả con cua nấu với tương ớt dẻo và thơm. Nó khá cay lúc bắt đầu ăn, nhưng càng ăn càng ngon. Các nhà hàng hải sản ở bờ biển phía Đông rất nổi tiếng với món này. 
 
Cua sot cay - Du lich Singapore an gi

Món cua sốt cay chính là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử. Không gì có thể so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng. 

Cua sốt cay chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN đấy, bởi vậy các bạn đừng bỏ qua món ngon này khi đến Singapore nhé. 

2. Nem cuốn Popiahc Singapore
 
Nem cuon Popiahc Singapore - Du lich Singapore an gi
   
Vỏ bánh Popiah tròn làm từ một loại bột mì cán mỏng và cuộn nhân lại bên trong, sau khi đã rưới một loại nước sốt ngọt được gọi là hoisin. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải.

3. Thịt xiên Satay Singapore

Được xem là món ăn “ông tổ” đường phố ở Singapore, món thịt xiên nướng Satay mà được suýt xoa thưởng thức trên các đường phố Sing về đêm thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. 
 
Thit xien Satay Singapore- Du lich Singapore an gi

Được làm từ thịt gà hay thịt lợn, thịt bò sau quá trình ướp gia vị đặc trưng, từng xiên thịt đỏ tươi sẽ được nướng chín trên than hồng cho dậy mùi. Thực khách sẽ không thể nào quên món ăn tuyệt hảo này nếu ăn kèm với nước sốt đậu phộng và một chút tương ớt cay cay cùng vài lát bánh mì hay dưa chuột thái miếng.

XEM THÊM: Đi du lịch singapore nên mặc gì? Trang phục đi du lịch Singapore

4. Dim Sum Singapore
 
Dim Sum Singapore - Du lich Singapore an gi

Thêm một món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông/ Thượng Hải mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là Dimsum hay tên gốc là “Dian xin”. 

Bộ điểm tâm Dimsum phổ biến bao gồm: BBQ Pork Bun – bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.

5. Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào Singapore
 
Món ăn sáng truyền thống duy nhất của người dân Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với vài quả trứng. Loại bánh mì truyền thống là một ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm. 

 
Banh mi nuong Kaya  Singapore - Du lich Singapore an gi

Đây chính là kiểu bánh nướng Kaya cổ điển tại Singapore. Thêm vào đó, những loại biến tấu có thể sử dụng như bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” – một loại bánh của Pháp.

Nếu từng nếm qua Kaya, ít ai có thể quên hương vị độc đáo của những lát bánh mì thơm phứt, dậy mùi trứng sữa ngầy ngậy, kẹp giữa là dòng nhân sóng sánh có mùi lá dứa thơm thơm. Sẽ là một bữa sáng hoàn hảo nếu bạn nhâm nhi Kaya với một tách cà phê hay một tách trà nóng hổi để chào đón ngày mới của mình.

6. Bánh gạo hấp Singapore
 
Banh gao hap Singapore- Du lich Singapore an gi

Đây cũng là một món ăn sáng phổ biến ở Singapore và Johor, hầu hết các cửa hàng chỉ mở cửa vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Món bánh gạo được làm từ bột gạo và nước kết hợp với nhau sau đó đem lên hấp chín. Bên trên được đặt thêm củ cải và ớt xanh.

XEM THÊM: Những món đồ nên mua nhất khi đi du lịch Singapore.

7. Char Kuay teow Singapore
 
Char Kuay teow Singapore - Du lich Singapore an gi

Cha Kuay Teow chính là bánh phở xào thập cẩm đấy các bạn ạ. Bánh phở được xào trên chảo nóng với lửa to, thêm giá đỗ, lạp xưởng, trứng, hàu, thường là nghêu cùng nước mắm và tương đen. 

Bí quyết là nên một đĩa cha kuya teow ngon nức mũi là chảo phải thật nóng để bánh phở mềm dai nhung không nát. Và nhất định phải có nước mắm để làm dậy mùi món ăn nhé.

8. Mì xào Hokkien Mee Singapore

Món mì này, thường được bán tại các khu ăn uống bình dân và cực kỳ ngon miệng. Món mì ngon khó cưỡng này thường được ăn kèm với tương ớt sambal và vắt chút nước cốt chanh để tăng sự đậm đà cho hương vị.

Hokkien Mee có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. 
 
Mi xao Hokkien Mee Singapore- Du lich Singapore an gi

Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.

Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món ăn này, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.

9. Bánh mì Roti Prata Singapore
 
Roti Prata- Du lich Singapore an gi

Hẳn thực khách không còn xa lạ gì với món bánh crepe có mặt ở khắp các cửa hàng trên toàn thế giới, thế nhưng, món bánh “dẹt” có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ này vẫn rất “Sing” qua bàn tay biến hóa của đầu bếp xứ đảo quốc sư tử. Roti Prata là món bánh ăn nhẹ làm từ bột mì nướng có vị thơm và ngọt nhẹ, rất thích hợp cho các bữa điểm tâm hàng ngay.

10. Chai Tao Kway Singapore
 
Chai Tao Kway Singapore - Du lich Singapore an gi

Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên, nhưng nó lại không hề có chút cà rốt nào đâu teen ạ. Món ăn là sự “giao thoa” hoàn hảo giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt. 

Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải cực kỳ tinh tế mới cảm nhận hết vị ngon món ăn “top-ten” của đảo quốc này.

11. Bak Chor Mee (Mì thịt bằm) Singapore
 
Bak Chor Mee  Singapore- Du lich Singapore an gi

“Bak Chor Mee” là món mì nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá thái lát và nước giấm để tạo độ ướt cho món ăn.

Đặc biệt, thực khách có thể yêu cầu nhà hàng chế biến “khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước sốt. Bạn có thể chọn lựa giữa tương ớt hay nước sốt cà chua và loại mì mà bạn muốn. 

XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm tự túc chỉ hơn 8 triệu

Thông thường, mì được chia thành 2 loại cơ bản hoặc là mì dẹt/ bánh đa ( Mee Pok) hoặc là mì sợi nhỏ/ miến (Mee Kia). Một số cửa hàng còn thêm một vài lựa chọn khác như: bún (bee hoon), mì ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mì ( Mee Sua) hay mì làm từ bột gạo (Mee Tai). 

11  món ăn trên đây đã đủ kích thích niềm đam mê với ẩm thực của các bạn chưa nào? ETV - Travel Vietnam chúc các bạn du lịch Singapore thưởng thức thật nhiều món ngon khó cưỡng ở đất nước này nhé.
 

Bình luận