Tour liên quan

Du lịch Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Lý Sơn

Du lịch Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Lý Sơn

4 ngày 3 đêm

4,990,000đ
4,410,000đ

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc?Cách nào tiết kiệm hơn?

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Dù với bất kỳ phương án nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm của nó.

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm chính là đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc. Với câu hỏi này không có một câu trả lời cố định và đúng trong mọi trường hợp. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ có phương án phù hợp hơn. Bài viết dưới đây Travel Vietnam sẽ phân tích cho bạn những ưu nhược điểm của hai phương án này. Từ đó bạn sẽ có sự cân nhắc kỹ càng hơn.

 

Một, Thời điểm đi du lịch Đà Nẵng?

Đà Nẵng là một thành phố có khí hậu giao thoa giữa hai miền Nam và Bắc. Tuy nhiên ở đây vẫn chịu ảnh hưởng sâu  sắc hơn của khí hậu miền nam.  Nên có hai mùa khá rõ rệt: mùa mưa kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12, còn mùa khô bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 7.

Dựa vào tình hình và đặc điểm thời tiết của vùng này, thời gian đi du lịch Đà Nẵng thuận tiện nhất lầ từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Trong đó từ đầu năm đến tháng 4, thời tiết ở đây thoải mái nên sẽ phù hợp với những du khách thích sự yên tĩnh. Ngoài ra thời điểm này giá cả sẽ không quá cao. Bên cạnh đó vào ngày nghỉ lễ 30/04 Đà Nẵng thường tổ chức nhiều hoạt động nhất là bắn pháo hoa nghệ thuật. Chính vì thế giá phòng và các dịch vụ đi kèm thông thường cũng sẽ tăng cao.

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Phương án nào tốt và tiết kiệm hơn?

 

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? chính là lựa chọn thời điểm mình sẽ tới đây. Có thể nói vào mùa khô Đà Nẵng rất đẹp và thích hợp với mọi hoạt động vui chơi nhất là du lịch biển.

 

Hai, Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc?

Đi du lịch chính là thời điểm để bạn khám phá những địa danh nổi tiếng, những món ăn ngon cũng như một số trải nghiệm khác. Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc thì cũng có những ưu nhược điểm của nó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!

 

1. Đối tượng

Tùy thuộc vào từng loại đối tượng khác nhau mà bạn sẽ có những phương án khác nhau khi quyết định Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc.

Với hình thức tự túc. Đây là một hình thức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là đối với những người ưa mạo hiểm, khám phá và tìm kiếm những điều mới mẻ. Có thể nói nó phát triển rất mạnh ở các nước phương Tây. Chính vì thế nếu đi du lịch tự túc, xét trên nhiều khía cạnh, nó chỉ phù hợp hơn với nhiều bạn trẻ.

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Phương án nào tốt và tiết kiệm hơn?

 

Còn đối với các gia đình hay những du khách đã trung tuổi. Việc đi du lịch Đà Nẵng tự túc có thể rất khó khăn. Điều đầu tiên đó chính là sức khỏe. So với những gì hình thức tự túc mang lại thì bạn sẽ cần có một sức khỏe tuyệt vời.

 

2. Khả năng khám phá

 Sở dĩ nhiều người chọn phương án tự túc này khi cân nhắc Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc bởi vì cảm giác tự do. Đi du lịch tự túc bạn sẽ không cần phải quá để tâm thời gian hay việc tuân thủ một số quy định trong đoàn. Và bạn cũng được tự do khám phá những chân trời mới. Có thể vì một lần lạc đường mà bạn có thể tìm kiếm những địa điểm mới.

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Phương án nào tốt và tiết kiệm hơn?

 

Tuy nhiên nếu bạn nghĩ đi du lịch theo tour không được tự do thì bạn đã có một cái nhìn phiến diện về hình thức này. Những địa điểm bạn được dẫn đến tham quan đều là những nơi nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Và dẫu có quy định về mặt thời gian để đảm bảo cho tính liên tục của hành trình nhưng bạn vẫn có thể tham quan, khám phá những điều mới mẻ tại địa điểm mình dừng chân.

Bên cạnh đó khi đi du lịch theo tour bạn có thể có được cả hướng dẫn viên du lịch. Chính vì thế bạn sẽ hiểu  hơn về các địa điểm mình đang tới.

 

3. Chuẩn bị

Với du lịch tự túc. Hình thức này sẽ khó áp dụng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch. Bởi bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ máy bay, khách sạn, chỗ ăn ở đến phương tiện di chuyển… Và quan trọng nhất chính là bạn phải lên được cho mình một lịch trình chi tiết để chuyến đi diễn ra một cách thuận tiện nhất. Sự khó khăn của nó chỉ thực sự tới khi bạn bắt tay vào làm. Bạn sẽ phải đau đầu khi không biết thời gian nào giá vé máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng rẻ nhất. Bạn cũng khó chọn lựa khách sạn khi nơi đây có quá nhiều khách sạn đẹp.

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Phương án nào tốt và tiết kiệm hơn?

 

Tuy nhiên với hình thức đi du lịch theo tour bạn sẽ không cần vất vả nhiều. Bởi vì mọi việc đã có đơn vị du lịch lo. Họ sẽ chọn cho bạn thời gian bay và mức giá phù hợp nhất. Bạn sẽ được ở căn phòng tương xứng với chất lượng cũng như giá tiền bạn chi trả cho tour. Bạn cũng sẽ có được một lịch trình chi tiết nhất và hợp lý nhất. Bởi đơn vị du lịch có rất nhiều thành viên có kinh nghiệm thực tế, chắc chắn họ sẽ chọn cho bạn những điều tốt nhất trong khả năng có thể.

 

4. Độ an toàn của chuyến đi

Đi du lịch tự túc bạn sẽ được khám phá các địa điểm mới, bạn sẽ thấy hết sức hấp dẫn. Tuy nhiên một điều bạn cần lưu tâm chính là sự an toàn. Bởi thông thường hình thức này sẽ phù hợp với phương tiện di chuyển là xe máy. Nó dễ dàng khám phá mọi nẻo đường tuy nhiên độ rủi ro rất cao. Nhất là đối với một số khu vực của Đà Nẵng có địa hình di chuyển dốc, hoặc khá khó khăn. Hay việc bạn di chuyển trong mưa cũng sẽ gặp trở ngại rất lớn.Trên thực tế có nhiều người đã phải tạm dừng hành trình của mình bởi vì chấn thương.

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Phương án nào tốt và tiết kiệm hơn?

 

Với phương tiện di chuyển chủ yếu là ô tô, đi du lịch Đà Nẵng theo tour sẽ an toàn hơn. Bởi với phương tiện này sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn bởi điều kiện ngoại cảnh. Bạn có thể đưa mắt ngắm nhìn bầu trời và cảnh quan xung quanh tuyệt đẹp của thành phố. Bởi việc di chuyển đã có bác tài lo. Nên khi cân nhắc Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc đây là một điều bạn nên xem xét kỹ.

 

5. Giá cả

Đây là yếu tố mà nhiều người quan tâm khi cân nhắc Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc.  Xét trên thực tế khi đi du lịch Đà Nẵng, với 2 hình thức này mức giá sẽ có sự chênh lệch chút ít. Bởi lẽ khi đi du lịch tự túc, đa phần nhiều người sẽ chọn hình thức ở một khách sạn giá rẻ nên chi phí sẽ thấp hơn.

 

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Phương án nào tốt và tiết kiệm hơn?

 

Còn với du lịch tour những gì bạn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất trong mức chi phí. Bên cạnh đó khi di chuyển nhiều người tới một điểm tham quan nào đó thì mức giá sẽ tốt hơn. Bởi nhiều người khi tính trung bình đầu người thì chi phí sẽ không quá cao.

Điều quan trọng nhất, ngày nay các tour du lịch thường có các đợt khuyến mãi, giảm giá hay tặng kèm combo. Tất nhiên chất lượng vẫn đảm bảo ở mức tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo tour du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội của Travel Vietnam để thấy được lịch trình, chất lượng tuyệt vời mà chuyến đi mang lại.

 

Đi du lịch Đà Nẵng nên đi tour hay tự túc? Bạn cần cân nhắc kỹ các khía cạnh trên đây. Với những sự phân tích chi tiết từ kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế chắc chắn bạn sẽ có được những gợi ý tuyệt vời nhất. Chúc bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm và khoảnh khắc đáng nhớ đối với hành trình đi du lịch Đà Nẵng của mình.Bình luận