Tour liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

10,990,000đ
8,990,000đ

Đến Phượng Hoàng cổ trấn mua gì về làm quà?

Đến với Phượng Hoàng Cổ trấn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, được ăn ngon mà bạn còn có thể mua được rất nhiều “đặc sản vùng” về làm quà cho bạn bè, người thân trong gia đình. Những món quà mang đậm nét văn hóa truyền thống vùng miền, chứa đựng tinh thần của người dân tại mảnh đất hơn 2,000 năm lịch sử.

Nếu bạn còn băn khoăn đến Phượng Hoàng cổ trấn mua gì về làm quà? hãy tham khảo một vài gợi ý của TRAVEL VIETNAM-HÀ NỘI trong bài viết dưới đây.

1. Đồ thổ cẩm dân tộc Thổ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
 


 

Những người dân tộc tại Phượng Hoàng tính đến nay với giữ nguyên vẹn tất cả các nếp sống truyền thống từ xa xưa đến giờ. Đồ thổ cẩm của dân tộc Thổ tại đây cũng khá nổi tiếng và đặc biệt còn nguyên nét đẹp thời gian trên từng tác phẩm. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều món đồ thổ cẩm khác nhau như thảm, áo thổ cẩm, khăn hay những chiếc túi thổ cẩm xinh xắn làm quà cho bạn bè sau chuyến đi.

Theo năm tháng lịch sử lâu đời, nét văn hóa truyền thống này vẫn được người dân gìn giữ. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi chạy dọc những dãy nhà đều có hình ảnh người phụ nữ ngồi cần mẫn thêu thùa trên tấm vải thổ cẩm với vô vàn màu sắc bắt mắt. Nhìn lại lịch sử, những món đồ dệt của người Thổ đã từng được dùng làm cống phẩm tiến cung vào các triều đại như: Tần, Hán,... Khi đã đặt chân tới đây, không thể không mang một vài món đồ thổ cẩm về làm quà để lưu lại hương vị mang đặc trưng của mảnh đất Phượng Hoàng yên bình.

2. Đồ thủ công mỹ nghệ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
 


 

Ngoài những món đồ thổ cẩm xinh đẹp ra thì bạn còn có thể lựa chọn cho mình những món đồ thủ công mỹ nghệ được làm ra khéo léo tinh xảo cũng là một ý tưởng không hề tệ phải không nào. Với những món đồ được làm từ thủ công mỹ nghệ thì bạn có thể sử dụng chúng như là một vật trang trí và có thể để ở bất cứ đâu mà mình muốn như trong phòng làm việc hay phòng khách và thậm chí là cả phòng ngủ cũng được nữa

3. Quạt giấy Phượng Hoàng Cổ Trấn
 


 

Những chiếc quạt giấy hoạ cảnh sông núi hữu tình, cảnh những chuyến đò ngược xuôi trên con sông Đà Giang hay các ngôi nhà ven sông tuyệt đẹp đã ngay lập tức thu hút những người yêu cái đẹp. Món quà này rất thích hợp để tặng cho người lớn tuổi hoặc những người yêu thích các món đồ cổ.

4.Trà và Rượu Phượng Hoàng Cổ Trấn
 


 

Trà của Trung Quốc có thể nói là không chê vào đâu được bởi chất lượng lẫn hương vị. Người Trung Hoa rất tự hào về thức uống này của họ. Bất kỳ nơi nào trên đất nước này, đều có bán trà với đủ mọi loại, mọi giá tiền kèm theo chất lượng tương xứng. Theo đó rượu cũng là món khó mà bỏ qua khi đến đây. Không chỉ có những món rượu dân tộc, Phượng Hoàng cổ trấn cũng bán những món rượu nổi tiếng của đất nước mình. Món rượu đựng trong bình hồ lô bán khá chạy bởi hình dáng vô cùng độc đáo của chúng, nhiều du khách khi được hỏi đều trả lời rằng bất kể hương vị ra sao thì họ cũng rất thích những chiếc bình này.

Trà hương là loại trà vô cùng nổi tiếng, là niềm tự hào của người Trung Hoa với vị trà đặc trưng không thể lẫn được với bất cứ loại trà nào ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt là loại trà này không chỉ bán mỗi ở trấn cổ Phượng Hoàng mà ở khắp trên trên Trung Quốc, đâu đâu cũng bán. Ở trấn cổ có khá là nhiều loại trà mà bạn có thể lựa chọn để cho vào túi trà. Những túi trả nhỏ nhắn sẽ được xếp vào một chiếc hộp nhỏ, rất thuận tiện để bạn có thể mang về.

5.Trang sức dân tộc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
 

Cùng với đồ thổ cẩm và đồ thủ công mỹ nghệ thì các loại trang sức của người dân tộc nơi đây cũng thu hút các du khách không kém. Những món đồ này thường là vòng, lắc, nhẫn trơn, nhẫn đính ngọc, chuỗi hạt, ngọc bội,... Một số nơi còn nhận khắc tên du khách lên những chiếc ngọc bội, nhờ đó mà món đồ tuy không “thật" này lại trở nên có giá trị hơn hẳn.

Những món quà lưu niệm khi tới Phượng Hoàng cố trấn là không thể thiếu để bạn mang về được chút hương vị nơi đây. Còn rất nhiều món quà nhỏ khác mang nét đặc trưng của mảnh đất này đang chờ đón bạn. Chúc các bạn có chuyến thăm quan thoải mái và vui vẻ nhất!

Xem thêm: 10 món ngon đặc sản chỉ có ở Phượng Hoàng Cổ Trấn​Xem thêm...