Tour liên quan

Du Lịch Bhutan từ Hà Nội

Du Lịch Bhutan từ Hà Nội

5 ngày 4 đêm

45,900,000đ
45,500,000đ

Giải đáp câu hỏi: Đến Bhutan mua gì về làm quà?

Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, nền văn hóa đậm chất Phật giáo cùng hình ảnh người dân luôn thân thiện, Bhutan còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm địa phương độc đáo và chất lượng để làm quà lưu niệm cho một chuyến trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước Rồng Sấm. Travelvietnam.com.vn xin giới thiệu với bạn những sản vật tại Bhutan được trực tiếp người dân bản địa khuyên nên mua về khi du lịch Bhutan.

 Mat ong bhutan

Mật ong Tự Nhiên Bhutan - đó là thứ đầu tiên bạn nên mua khi đến Bhutan. Ở đây có 2 loại mật ong: mật ong đóng chai có tem mác của nhà nước, thương hiệu Bumthang honey, 
Tuy nhiên, Nếu trong lịch trình du lịch Bhutan nếu gặp phiên chợ thì nên mua mật ong đất của dân, đóng chai nhựa mầu đặc đen sánh, được đánh giá tốt hơn nhiều so với mật ong rừng.
Khi đến Bhutan, các bạn có thể nhờ hướng dẫn viên đưa đi mua ở các shop địa phương, đừng vào shop du lịch vì giá sẽ cao hơn. .

Mua bơ và pho-mát.
Bơ bò Yark với màu vàng tự nhiên - đặc sản nổi tiếng xứ sở Bhutan 

Đến Bhutan mua gì về làm quà bơ và pho mat

Người Bhutan nuôi bò chỉ để vắt sữa làm bơ và pho-mát chứ không phải nuôi lấy thịt... Người Bhutan có thể không ăn thịt cả tháng nhưng không thể thiếu bơ và pho-mát một ngày. Họ dùng bơ thay dầu ăn hàng ngày. Du khách có thể mua bơ bò Yark vàng ruộm, yên tâm màu vàng của bơ là thật chứ không có phẩm. Để mang được bơ về tới Việt Nam, các bạn cần hộp nhựa kín.

Còn lại những thứ có thể mua là:
  • bột nghệ, rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo 100% không nhiễm thuốc trừ sâu;
  • bột trầm + hương 100% không hoá chất;
  • Safoon mua về pha trà rất tốt cho phụ nữ, thông khí huyết và giảm đau đầu
  • hoa quả khô như nho khô, óc chó khô, táo sấy khô, tất cả đều là đồ sạch organic;
  • rượu đào Zuzim, rất thơm và ngọt, rượu whisky K5 là thứ rượu được sản xuất nhân dịp vua thứ 5 đăng quang;
  • mứt cam, quýt, táo được đóng trong chai thuỷ tinh; bột ớt khô hoặc ớt khô nguyên quả…
  • Đặc biệt, nếu du khách đến từ phía Hà Nội hay các tỉnh phía bắc,  nơi có mùa đông rất lạnh thì có thể mua vải dệt bằng lông bò Yak về làm bọc ghế hoặc làm ga trải rất ấm. Bên cạnh đó, các mặt hàng khác như các chuỗi hạt handmade để đeo tay, hoặc cài áo mang hơi hướng phật giáo Tây Tạng; các Thangka tranh Phật pháp; bột gạo đỏ mua về đắp mặt nạ nghe nói rất tốt cho da phụ nữ mà các chị em phụ nữ rất thích mua bột gạo đỏ.
  • Váy Kira được xem là một trong những quà tặng lưu niệm độc đáo mang đậm văn hóa Bhutan

Đến thăm Bhutan, mua các vật phẩm tâm linh cũng được nhiều người chú ý. Đồ cúng thì khách du lịch Bhutan nên vào shop bán cho dân sở tại vì giá vừa rẻ hơn và đã được Blessing (ban phước-lộc-tài) từ các vị phật sống Rinpuche, hoặc đã được Lama làm lễ. Như vậy, khi mua về sẽ có ý nghĩa và thờ cúng được chứ không phải chỉ mua về làm đồ chơi.
Đối với tượng phật cũng thế, nếu mua ở shop hàng lưu niệm của khách du lịch thì chỉ mang tính chất chơi và trưng bày. Còn nếu du khách muốn mua về thờ thì nên mua ở shop bán cho dân, tượng sẽ có sẵn kinh Phật trong thân và đã được làm lễ Blessing. Giá mặt hàng này cũng tùy từng chất liệu, pha đồng hoặc 100% đồng.

Một số mặt hàng khác thì nên cân nhắc, chẳng hạn vải Bhutan được dệt 100% bằng tay nhưng rất đắt; hoa quả có rất nhiều loại khác nhau nhưng dễ mang về nhất là quả óc chó; Đông Trùng Hạ Thảo cần biết hỏi rõ nguồn gốc hàng chuẩn chất lượng và 100% thiên nhiên thì hãy mua.
Dong trung ha thao bhutan

Lưu ý: khi tới chợ cuối tuần ở thủ đô Thimphu chỉ có tầng 2 và gian hàng mái tôn chuyên bán bột gạo và ngô khô, là sản phẩm của Bhutan. Còn lại, tầng 1 khu 2 tầng là sản phẩm đến từ Ấn Độ.