Tour liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

10,990,000đ
8,990,000đ

7 cây cầu nổi tiếng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng cổ trấn hình thành và phát triển ở hai bên bờ Đà Giang được hơn 1.300 năm. Truyền thống nơi đây gắn liền các những cây cầu được xây dựng theo nhiều kiểu dáng và từ nhiều vật liệu khác nhau. Các cây cầu này không chỉ gắn kết hai bên bờ sông, mà còn là nét đặc trưng văn hóa của cổ trấn, là điểm thu hút khách đến du lịch. Hãy cùng TRAVEL VIETNAM ( ETV) điểm danh 7 cây cầu nổi tiếng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé

 


 


Chỉ một đoạn sông ngắn chảy qua cổ trấn Phượng Hoàng mà có đến cả chục cây cầu bắc qua. Đằng sau mỗi cây cầu là cả một câu chuyện dài để kể. Tên của những cây cầu lớn ở đây được đặt theo tên của các hình thái thời tiết như: cầu vồng (Hồng Kiều), tuyết (Tuyết Kiều), gió (Phong Kiều), mưa (Vũ Kiều), mây (Vân Kiều), sương mù (Vụ Kiều)…
 

1.Tuyết Kiều - Cầu Tuyết
 


 

Tuyết Kiều (Snow bridge/ Xue qiao/ 雪橋) là một trong bốn cây cầu “Tuyết – Vũ – Vụ – Phong” do họa sĩ đương đại xuất chúng Hoàng Vĩnh Ngọc thiết kế và bỏ vốn đầu tư. Bởi Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ là nơi lưu giữ những ký ức tuổi thơ hạnh phúc mà còn là nguồn cảm hứng bất tận trên con đường sáng tác nghệ thuật của ông.

Với tổng vốn đầu tư 11 triệu nhân dân tệ, được đưa vào xây dựng từ tháng 4/2011 và hoàn thành vào tháng 11/2012, “tứ kiều” với phong cách thiết kế cổ xưa đã hoàn toàn hòa mình vào quang cảnh chung của Phượng Hoàng và góp tên mình vào danh sách những điểm đến ấn tượng ở cổ trấn nghìn năm tuổi này.

XEM THÊM: Nên đi du lịch phượng hoàng cổ trấn vào mùa nào trong năm?

2. Phong Kiều - Cầu Gió
 


 

Phong Kiều (Wind bridge/ Feng qiao/ 风橋) tạo được dấu ấn nhờ khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh. Trên nền rừng núi xanh ngắt xa xa và những ngôi nhà gỗ nâu đỏ ngay phía sau, cây cầu nổi bật với nền đá trắng và mái nâu rêu phong, vừa hiên ngang phóng khoáng lại đượm chút trầm ngâm, thật phù hợp với cái tên của mình.

3.Vụ Kiều - Cầu Mây
 


 

Vụ Kiều (Fog bridge/ Wu qiao/ 雾橋) – cây cầu của sương mù. Những ngày trời mù sương, cây cầu như ẩn như hiện tựa ảo ảnh, thấp thoáng có bóng thuyền lướt trên mặt sông mà như đạp mây cưỡi gió, đưa du khách đến chốn tiên cảnh.

Còn gặp ngày nắng trong, lười biếng ngồi bên cầu, ngắm núi thấy núi xanh ngắt, ngắm trời thấy trời xanh thẳm, ngắm mái chèo khua nước cũng thấy vui trong lòng.
 

4. Hồng Kiều - Cầu Vồng
 


 

Hồng Kiều (Rainbow bridge/ Hong qiao/虹桥) mang kiến trúc đặc trưng của kiểu cầu nhà độc đáo. “Tòa nhà” có hình dáng như một chiếc thuyền gồm hai tầng: tầng 1 là nơi buôn bán; còn tầng 2 là một bảo tàng nghệ thuật. Từ Hồng Kiều, du khách có thể phóng tầm mắt bao trọn cảnh sắc tuyệt đẹp của trấn cổ. Đây cũng là góc máy được rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư yêu thích.

XEM THÊM: Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bao nhiêu tiền?​

5. Vân Kiều - Cầu Mây
 


 

 Vân Kiều (Cloud bridge/ Yun qiao/ 云橋) là ranh giới phân chia cổ trấn làm hai phần: một bên là cổ kính và một bên là hiện đại. Bên này cầu là lịch sử hơn 1.300 năm của Phượng Hoàng với những ngôi nhà sàn bằng gỗ ven sông hay những ngôi nhà đá xám kiên cố. Bên kia cầu lại cho thấy hình ảnh của một thị trấn hiện đại với dãy biệt thự liền kề sang trọng, bề thế. Dọc theo cây cầu cũng có một con đường nhựa khang trang chạy qua nối liền hai bên bờ.
 

6. Cầu Gỗ
 


 

Cầu gỗ là một cây cầu mang dáng dấp dân dã, truyền thống nhất. Được xây dựng rất mộc mạc từ những mảnh gỗ ghép lại bắc qua sông.

Đây là một cây cầu khá đơn sơ, mộc mạc đây là cây cầu ghép dưới chân một đoạn tháp địa điểm khá lý tưởng để có thể ngắm toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn.

7. Cầu đá nhảy - Các ụ đá nhảy cách
 


 

Cầu Đá Nhảy là cây cầu cũng có từ rất lâu đời tại Phượng Hoàng Cổ Trấn từ những năm 1704, cầu được xây dựng hết sức khoa học giúp vẫn đảm bảo được khả năng di chuyển của mọi người qua sông và cũng không ngăn dòng chảy của sông, cầu được xây dựng giống cách mà chúng ta vẫn thường đặt những hòn đá để bước qua những con suối, trải qua nhiều năm lịch sử cầu Đá Nhảy cũng bị nước cuốn trôi phần nào và hư hại những vẫn được bảo tồn nguyên vẹn như cũ.

Ngoài ra trong tổng số 7  cây cầu tại Phường Hoàng Cổ Trấn thì còn nhiều cây cầu vô danh khác và cũng không kém phần độc đáo, mỗi cây cầu mỗi vẻ tạo nên điểm nhấn và vẻ đẹp huyền ảo cho Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Liên hệ hotline 096 333 6869 của TRAVEL VIETNAM để được tư vấn về các chùm tour khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn khởi hành hàng tuần.

XEM THÊM: Đến Phượng Hoàng cổ trấn mua gì về làm quà?​

 

 Xem thêm...