Tour liên quan

Du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm

Du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm

3 ngày 2 đêm

1,630,000đ
1,430,000đ

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi đến đây. Đó sẽ là một chuyến đi thú vị. 
Di chuyển từ Hà Nội bạn sẽ có nhiều điểm tham quan với nhiều trải nghiệm thú vị. Và Sầm Sơn là một trong những lựa chọn tuyệt vời được nhiều du khách lựa chọn. Nơi đây ngoài việc có bãi biển xinh đẹp còn có các điểm tham quan nổi tiếng khác. Hơn nữa ở đây còn có nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Chính vì vậy để có được những trải nghiệm tốt nhất Travel Vietnam sẽ bật mí cho bạn cẩm nang du lịch Sầm Sơn chi tiết nhất. Như vậy bạn sẽ có thông tin hữu ích về các điểm tham quan nổi tiếng, các món ăn ngon hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ. 

 

Một, Tổng quan về Sầm Sơn

Sầm Sơn là một thành phố ven biển của tỉnh Thanh Hóa (được nâng cấp lên thành phố năm 2017). Đây là một đô thị loại III và là một điểm du lịch vô cùng nổi tiếng được nhiều du khách đặt chân tới.

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Nơi đây có bờ biển dài khoảng 9km và kéo dài từ Cửa Hới (sông Mã) cho tới Vụng Tiên (Vụng Ngọc) với các bãi biển đẹp. Các bãi biển này rộng, bằng phẳng, có bờ cát dài mịn phẳng và cũng có sóng biển vừa phải thích hợp cho các hoạt động tham quan. Bên cạnh các bãi biển nơi đây còn có thêm núi Trường Lệ. Đây được đánh giá là hòn Ngọc của Sầm Sơn và là địa điểm thích hợp cho các hoạt động leo núi, du lịch mạo hiểm. Trên núi Trường Lệ có nhiều di tích mà bạn có thể tham quan chẳng hạn nhưu đền Độc Cước, đền Cô Tiên... Đặc biệt là đền Trống Mái là một địa danh rất hấp dẫn với du khách.

Bên cạnh các địa điểm tham quan này dọc sông Mã cũng có các di tích hấp dẫn khác. Chẳng hạn như di tích Lam Sơn, Hàm Rồng.... Và nhiều cảnh quan thiên nhiên khác vô cùng tuyệt đẹp.

 

Hai, Nên đi du lịch Sầm Sơn vào thời điểm nào?

Để có được một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm nhất bạn cần phải nắm được yếu tố thời điểm thích hợp nhất để tham quan cẩm nang du lịch Sầm Sơn. Nơi đây nằm trong vùng khí hậu miền Bắc, thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chính vì vậy khí hậu ở đây có hai mùa khá rõ rệt, mùa đông lạnh ít mưa còn mùa hè nóng ẩm mưa nhiều. Và từ tháng 5 cho tới tháng 8 là thời điểm khá nóng. Tuy nhiên nó lại rất thích hợp cho các hoạt động tắm biển và cũng là mùa du lịch. Có một điểm mà bạn cần lưu ý chính là thời điểm này cũng có thể xuất hiện các cơn mưa nên bạn cần phải quan sát thời tiết thật kỹ.

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Thêm vào đó tầm tháng 7 tháng 8 là mùa mưa bão của miền Bắc chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra thời tiết kỹ. Bởi nếu tới đây đúng dịp mưa bạn sẽ không thể tham quan các địa danh cũng như trải nghiệm các hoạt động biển được. Và nó còn có thể gây mất an toàn và các sự cố đều có thể xảy ra. Tuy có sự phần chia theo mùa nhưng do có sự điều hòa của biển nên khí hậu nơi đây khá mát mẻ và cũng có phần dễ chịu hơn.

 

Ba, Cách di chuyển tới Sầm Sơn

Từ Hà Nội muốn di chuyển tới Sầm Sơn bạn có thể chọn nhiều phương tiện để di chuyển. Chẳng hạn như xe khách xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm hoặc Hiaps Bát đều có thể dễ dàng bắt xe di chuyển tới Sầm Sơn. Các chuyến xe này được khởi hành hàng ngày và nó cũng chính là một phương tiện với mức giá hợp lý từ 80.000 - 120.000 đồng. Với tốc độ trung bình thì xe cần di chuyển tầm 4 đến 5 tiếng đồng hồ với hành trình gần 200km từ Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể chọn tàu hỏa. Sau khi đến ga Thanh Hóa có thể mua thêm vé xe buýt để di chuyển tới Sầm Sơn. Với mức giá tầm 10.000 đồng và các chuyến xe này có nhiều giờ xuất phát để bạn lựa chọn.

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Tuy nhiên có một điểm mà bạn cần lưu ý và ghi vào cẩm nang du lịch Sầm Sơn của mình chính là các chuyến xe bus sẽ kết thúc trước 7h tối. Chính vì vậy nếu bạn tới sau thời gian này thì sẽ cần chọn taxi làm phương tiện di chuyển. Với hình thức này thì bạn cần phải thảo luận trước về giá cả để tránh việc bị chặt chém.

 

Bốn, Các khách sạn ở Sầm Sơn nổi tiếng

Là một điểm du lịch nổi tiếng nên ở Sầm Sơn có rất nhiều khách sạn. Các khách sạn ở đây cũng có sự phân hóa rõ rệt, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình bạn có thể lựa chọn các khách sạn phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết nên chọn khách sạn nào thì đừng lo bởi trong cẩm nang du lịch Sầm Sơn chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các khách sạn ở Sầm Sơn nổi tiếng, giá rẻ, có biển... để bạn tham khảo.

1. Các khách sạn ở Sầm Sơn uy tín và mới được xây dựng từ năm 2017 đến năm 2019 chẳng hạn như: Hồng Thanh, Long Thành 2, Bamboo Villa SH18 FLC Sầm Sơn, Lai Dinh, Moscow, Grand Opening Marina Villa, Thanh Bình.... Xem thêm bài viết Các khách sạn ở Sầm Sơn uy tín mới nhất

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

2. Khách sạn Sầm Sơn đẹp và rẻ nhất: Royal, Thanh Long, Biển Đợi,  Ngân Hà, Cát Đại Lợi 2, Đức Thắng, Văn Tùng EK... Xem thêm bài viết  Các khách sạn Sầm Sơn đẹp và rẻ.

3 Khách sạn Sầm Sơn có bể bơi: FLC Luxury Hotel Samson, Daragon Sea, FLC Grand Hotel Samson, FLC Samson Beach & Golf Resort, Khu nghỉ dưỡng Vạn Chài, Marina Villa, Villa Sam Son FLC SB19, Biệt thự Sao Biển... Xem thêm bài viết Các khách sạn ở Sầm Sơn có bể bơi.

 

Năm, Các địa điểm tham quan nổi tiếng

Đi du lịch Sầm Sơn bên cạnh tắm biển thì còn có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn. Chính vì vậy còn chần chờ gì mà không lên cho mình một chuyến hành trình du lịch Sầm Sơn. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các điểm tham quan được nhiều người yêu thích khi đi du lịch Sầm Sơn.

1. Bãi biển Sầm Sơn

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Đây là một bãi biển trải dài tầm 4km nằm trên khu vực đường Hồ Xuân Hương và khá sát khu vực đền Độc Cước. Nơi đây được chia làm 4 bãi A, B, C, D tuy nhiên bãi  A và B thường đông khách hơn bởi vì nó có bờ cát dài mịn phẳng và làn sóng cũng nhỏ hơn. Bên cạnh đó cũng bởi nó gần khu vực trung tâm, gần các khách sạn lớn. Còn bãi C và D là những khu mới được đưa vào khai thác và sử dụng.

 

2. Bãi biển Vinh Sơn

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Nếu bạn đang tìm về một điểm yên bình hơn thì có thể cân nhắc bãi biển Vinh Sơn. Đây là bãi biển có bờ cát dài, cong cong trên núi. Thêm vào đó nơi đây nước cũng thấp ra ngoài khơi xa cũng chỉ đến đùi hoặc bụng mà thôi. Ngoài ra trên bờ biển có nhiều ây xanh thẫm. Nhìn tổng thể nó có dáng như hình cánh cung ôm lấy bờ biển nên rất đẹp. Bên trái của bãi tắm có mỏm núi nhỏ được nhô ra và thêm vài chiếc thuyền cá neo lại. Đây cũng chính là nét hấp dẫn của nơi đây.

 

3. Núi Trường Lệ

 

 Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Núi Trường Lệ được mệnh danh là hòn Ngọc của Hải Phòng. Nơi đây gắn liền với một câu chuyện thần thoại. Nó kể rằng có một gia đình nọ người phụ nữ đã qua đời ngay khi sinh con. Cậu bé có sức khỏe phi thường và đã nhặt đá đắp lên thi hài của mẹ để thành một nấm mồ lớn là núi Trường Lệ. Và sau đã giúp nhân dân đánh tan loài quỷ biến và đây cũng chính là thần Độc Cước được nhân dân tôn kính để ghi nhớ sự biết ơn của người.

 

4. Nhà thờ Sầm Sơn

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Nhà thờ Sầm Sơn là một kiến trúc đẹp, độc đáo được nhiều người yêu thích. Nó cũng là một điểm du lịch rất được nhiều người yêu thích. Nhà thờ này được xây dựng năm 1922 với mái kiến trúc vòm Pháp rất đặc trưng. Bên cạnh đó ngoài nhà thờ còn có một khoảng sân lớn để bạn thưởng ngoạn xung quanh. Chính vì vậy nếu có thời gian bạn nên tham quan nhà thờ để hiểu thê về cuộc sống của giáo dân nơi đây.

 

5. Đền Cô Tiên

 

Bỏ túi cẩm Nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Đền Cô Tiên là một ngôi đền nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi và nằm ở phía cuối của dãy núi Trường Lệ. Nó còn có tên chữ là Tượng Đầu Sơn bởi vì khi dãy núi Trường Lệ chạy qua đoạn này đa nhô ra một hình sáng như đầu voi uống nước. Kiến trúc của đền Cô Tiên được xây đựng vào thời Lý theo kiểu kiến trúc cổ. Sau khi trải qua nhiều biến cố của lịch sử đã bị tàn phá khá nặng nề. Còn ngôi đền ngày này bạn nhìn thấy đã được tu bổ và trùng tu lại nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính của cổ xưa của đền.

 

6. Đền Độc Cước

 

 Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Đây là ngôi đền thờ vị thần mà chúng tôi có đề cập tới ở phần trên . Nó nằm trên hòn Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ ở Sầm Sơn. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy bởi nó gắn liền với câu chuyện của một chàng trai đã tự xé chân của mình đẻ đánh giặc quỷ ngoài biển vừa đánh giắc trong đất liền để cứu dân làng. Nơi đây có một tượng tần Độc cước bằng gỗ chỉ có một chân và một tay. Còn ở phía sau còn có Môn Lâu được dựng nằm 1863 bằng gỗ.

 

7. Hòn Trống Mái

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Hòn Trống Mái có tên gọi này chính bởi có hai hòn đá nổi chênh vênh trên đỉnh núi Trường Lệ. Nó có dáng như một đôi chim đá khổng lồ đang chụm đầu. Hơn nữa nơi đây còn có thông reo tạo thành một âm thanh tuyệt vời. Đây cũng chính là huyền thoại về một câu chuyện tình sử bi thương được truyền từ đời này sang đời khác. Là một điểm nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích và ghé thăm mỗi khi đi du lịch Sầm Sơn.

 

Sáu, Các món ăn ngon của Sầm Sơn

Bên cạnh các điểm tham quan nổi tiếng, đi du lịch Sầm Sơn bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức các món ăn ngon tuyệt vời của Sầm Sơn. Và trong cẩm nàng du lịch Sầm Sơn lần này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các món ăn ngon nhất của Sầm Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Gỏi cá

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Cũng như nhiều cùng biển khác, gỏi cá chính là một món đặc sản của Sầm Sơn mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Từ các chú cá tươi ngon được lọc xương sau đó đucợ thái thành nhiều lát mỏng. Sau đó nó được tẩm ướp gia vị và làm thành một món ăn tuyệt vời. Khi ăn món này người ta thường ăn kèm với rau thơm, bánh tráng, sung muối và thêm phần nước sốt sẽ tạo thành một món ăn với hương vị tuyệt vời nhất.

 

2. Sò huyết

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Sò huyết chính là một trong những món ăn bổ dưỡng nên được rất nhiều du khách yêu thích. Từ loại hải sản này người ta sẽ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sò huyết rang me, sò huyết hấp, nướng... Mỗi món ăn đều mang một hương vị vô cùng đặc trưng. Khi thưởng thức món này bạn có thể cảm nhận được vị tươi ngon, ngọt và có chút hương vị của biển và là một hương vị làm du khách nhớ mãi không quên.

 

3. Rạm

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Rạm là một món ăn khá phổ biến ở Sầm Sơn, với nguyên liệu này người ta có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Chẳng hạn như lấy gạch rạm để nấu canh, hoặc cũng có thể làm món bún rạm. Hoặc cũng óc thể làm món ghẹ rang me hấp dẫn. Đây là một món ngon được rất nhiều người yêu thích và thưởng thức khi đặt chân tới Sầm Sơn.

 

4. Nem chua

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Nem chua là một đặc sản của Thanh Hóa, và nó cũng không còn xa lạ đối với các du khách khi tới với mảnh đất này. Đây cũng chính là nơi sản xuất ra món nem chua vô cùng hấp dẫn. Nó có vị chua chua, cay cay, giòn... Khi ăn món này cùng với tương ớt sẽ tạo thành một món ăn với hương vị tuyệt vời.

 

5. Cháo lươn

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Đây là một món ăn bổ dưỡng bởi nó có vị mềm, ngọt và rất dễ ăn. Nhất là khi thưởng thức món này người ta có thể ăn kèm với ray thơm sẽ tạo thành một món ăn vô cùng tuyệt vời. Nhất là khi màn đêm buông xuống bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này sẽ là một hương vị vô cùng tuyệt vời.

 

6. Bánh cuốn

 

Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019 

 

Bánh cuốn cũng chính là một món ăn vô cùng hấp dẫn của Sầm Sơn. Nó được tráng mỏng và có vị dai dai, mềm mềm. Khi ăn món này người ta thường ăn kèm với tôm tươi rắc lên. Tất nhiên không thể thiếu được các loại rau thơm và nước chấm được pha chế chuẩn vị và rất thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngày thay cho bữa sáng

 

7. Mực nhồi thịt

 

 Bỏ túi cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ A đến Z cập nhật mới nhất 2019

 

Một món ăn ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn chính là mực nhồi thịt. Khi miếng thịt thơm ngon và còn nóng sốt nó sẽ có hương vị vô cùng thơm ngon của thịt và tôm. Khi thưởng thức món ăn này cùng với nước chấm cay cay sẽ làm bạn muốn thưởng thức thêm lần nữa.

 

Trên đây là toàn bộ cẩm nang du lịch Sầm Sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ và giới thiệu với bạn. Thông qua bài viết này bạn sẽ có được những kinh nghiệm bổ ích nhất về các điểm tham quan nổi tiếng, các món ăn ngon hấp dẫn. Tất nhiên cũng không thể thiếu những mẹo nhỏ để bạn có được một chuyến đi thú vị nhất. Và cũng đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiể các thông tin hữu ích nhất nhé!Bình luận