Tour liên quan

Du lịch Phú Quốc từ Hà Nội

Du lịch Phú Quốc từ Hà Nội

4 ngày 3 đêm

18/07/2020
7,390,000đ
6,290,000đ

Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiện lớn không nên bỏ qua

Tháng 4 là tháng khởi động cho một mùa du lịch hè sôi động, và cũng trong tháng 4 có rất nhiều những sự kiện lớn, trong số đó đặc biệt phải kể đến 3 sự kiện du lịch: Festival Huế, lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng và carnaval Hạ Long là những sự kiện lớn khởi động cho mùa du lịch trong nước. Travel Vietnam sẽ chia sẻ với các bạn 1 số thông tin thú vị về những sự kiện đó. Nếu có kế hoạch du lịch trong tháng 4 này, du khách đừng quên các sự kiện sôi động này nhé. 
 
Festival Huế - Sự kiện du lịch Tháng 4
Festival Huế được tổ chức 2 năm một lần, là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn nhằm mục đích tôn vinh các di sản văn hóa Huế. Festival Huế đầu tiên có tên là Festival Việt-Pháp được tổ chức năm 1992. Cho đến năm 2000 thì đổi tên là Festival Huế.
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Là một trong những lễ hội lớn, Festival Huế với nhiều chương trình lễ hội cộng đồng được tái dựng với một không gian rộng lớn cả trong và ngoài thành phố, góp phần làm sống lại các giá trị văn hóa của Huế.

Nhiều chương trình như: Đêm Hoàng cung, lễ tế Nam Giao, lễ Truyền lô và Vinh qui bái tổ, lễ hội áo dài, lễ hội biển, thả diều, thả thơ, diễn thơ, chợ quê ngày hội, cờ người, đua trải...
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Thành phố Huế còn phục dựng những lễ hội khác như: Tái hiện lễ hội Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế lấy niên hiệu Quang Trung, tổ chức lễ hội thi Tiến sĩ võ, khai thác không gian văn hóa tại khu Hổ Quyền - Voi Ré... Từ những lễ hội này, có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống đang dần hồi phục, tạo được dấu ấn riêng khá rõ và góp phần làm giàu thêm cho vùng đất Cố Đô.
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Từ 27/4 đến 2/5, Festival Huế sẽ được tổ chức tại cố đô mộng mơ. Chương trình lễ hội cộng đồng được tái dựng trong không gian rộng lớn, góp phần làm sống lại các giá trị văn hóa truyền thống của miền đất kinh kỳ.

Tham gia Festival Huế, du khách sẽ được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc như: đêm hoàng cung, lễ tế Nam Giao, lễ Truyền lô, lễ hội áo dài, thả diều, diễn thơ, cờ người, đua trải... Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức các tiết mục nhã nhạc tinh tế, nhâm nhi tách trà cung đình cùng chiếc bánh mè xửng giòn thơm?
 

Đến Huế dịp này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng đền đài, lăng tẩm và khung cảnh nên thơ, mà còn có cơ hội ngắm nhìn một cố đô mới lạ với các hoạt động về đêm. Theo đó, màn trình diễn ánh sáng từ 1.000 ánh đèn LED sẽ diễn ra tại phố đi bộ, tiết mục bắn súng thần công sẽ được trình diễn tại kỳ đài.

Xem thêm: Tháng 4 nên đi những điểm nào ở Việt Nam 

Carnaval Hạ Long - Lễ hội du lịch Hạ Long Quảng Ninh tháng 4
Tháng 12-1994, Vịnh Hạ Long lần đầu tiên được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch của Quảng Ninh phát triển lên một bước mới. Và đặc biệt, từ sau sự kiện này, để tăng cường quảng bá cho Du lịch Quảng Ninh, bắt đầu từ năm 1996, Lễ hội Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh, kéo dài trong một tuần vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Vùng mỏ 25-4, ngày Đại thắng mùa xuân 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5, đã được tổ chức thường niên. 
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Qua các năm, do không ngừng đổi mới trong công tác tổ chức, với nhiều nội dung hoạt động sinh động, hấp dẫn hơn, Lễ hội Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh ngày càng thu hút được sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Nhưng có lẽ, Lễ hội Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh thực sự có ấn tượng nhất phải là từ năm 2007 với một nội dung chương trình khá mới mẻ, đó là Carnaval Hạ Long. Đây là một hình thức hoạt động lễ hội mang tính cộng đồng vốn không mới ở nhiều nước trên thế giới, nhưng lại khá phù hợp với tính chất, đặc trưng của Lễ hội Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh.
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Vì vậy, tuy  là “hàng nhập khẩu” nhưng Carnaval Hạ Long thực sự đã tạo “điểm nhấn” cho Lễ hội Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh bắt đầu từ năm 2007. Và mặc dù vẫn còn những khiếm khuyết, vẫn còn những ý kiến chưa đồng tình về mặt này, mặt khác trong cách tổ chức, nhưng phải công nhận, cho đến nay Carnaval Hạ Long đã khẳng định được thương hiệu của mình. Nó cho thấy sự quyết tâm tìm tòi, đổi mới trong cách thức tổ chức quảng bá du lịch nhằm tạo sự hấp dẫn, thu hút du khách đến Quảng Ninh. Mặt khác, với chủ trương xã hội hoá ngày càng mạnh hơn, triệt để hơn.

Lễ hội Du lịch Hạ Long -Quảng Ninh nói chung, Carnaval Hạ Long nói riêng, đã chứng tỏ sự thay đổi trong tư duy về tổ chức lễ hội kết hợp với quảng bá du lịch; lễ hội ngày càng gần hơn với sinh hoạt cộng đồng, không còn dựa quá nhiều vào sự bao cấp của ngân sách nhà nước theo kiểu “Xin -Cho”… Đây là nét mới, phù hợp với xu thế hội nhập và phát  triển một cách toàn diện của Quảng Ninh hiện nay. 
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Với Lễ hội Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh, mà trong đó “điểm nhấn” là Carnaval Hạ Long, được tổ chức thường niên, Du lịch Quảng Ninh đã có “một mũi tên trúng hai đích”; đó là vừa quảng bá một cách hiệu quả cho hoạt động du lịch, vừa góp phần tạo dựng được hình ảnh đẹp về vùng đất Quảng Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi Vịnh Hạ Long giành được thắng lợi trong cuộc bầu chọn và trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới kể từ năm 2012...

Lễ khai mạc và chương trình Carnaval Hạ Long diễn ra tại công viên Hạ Long ngày 28/4. Với sự kiện này, thành phố kỳ quan phía Bắc được xem là điểm nhấn của năm du lịch quốc gia 2018. Chương trình do Tổng cục Du lịch chủ trì lấy chủ đề “Hạ Long - di sản, kỳ quan, điểm đến thân thiện”.
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Rộn ràng và rực rỡ sắc màu, Carnaval Hạ Long là bữa tiệc văn hóa miền biển đầy ấn tượng cho những ngày hè. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa đường phố sôi động, tận hưởng vũ điệu âm nhạc vui tươi, khám phá các hòn đảo kỳ vĩ và thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - Những sắc màu tháng 4
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Đà Nẵng - thành phố của lễ hội pháo hoa luôn là điểm hẹn hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt vào mùa hè. Đây cũng là điểm tổ chức sự kiện, lễ hội hấp dẫn nhất châu Á theo bình chọn của World Travel Awards.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trong thời điểm này cuộc thi thường diễn ra trong 2 ngày từ 27 - 28/3. Ngày 6/2016, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chính thức giao cho Tập đoàn Sun Group đăng cai tổ chức DIFC 2017. Từ DIFF 2017, các kì DIFF vào các năm tiếp theo sẽ có 8 đội tham gia và 10 (hoặc 11) màn trình diễn. Một tổ hợp lớn dành riêng cho lễ hội này cũng sẽ được xây dựng từ năm 2019 bao gồm một khán đài pháo hoa 3000 chỗ ngồi, một trung tâm thương mại 50000m2 sàn và 6 tòa tháp khách sạn-condotel cao từ 46-51 tầng
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Màn trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng-Việt Nam tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Competition-DIFC 2008) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 đã thật sự tạo ấn tượng cho những người trực tiếp thưởng lãm hay xem qua truyền hình.

Đây cũng là lần đầu tiên, không chỉ người dân, du khách trong nước và quốc tế có mặt tại Đà Nẵng mà khán giả xem truyền hình cả nước cùng háo hức, hồi hộp, phấn khích dõi theo từng màn trình diễn ấn tượng, độc đáo, mới lạ, được tiếp cận một khái niệm mới - trình diễn pháo hoa, với sự góp mặt của những anh tài về pháo hoa trên thế giới lần đầu tranh tài tại Việt Nam.
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Tròn một thập kỷ từ đêm pháo hoa tháng 3 năm đó, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chia sẻ: “Ở thời điểm trước năm 2008, lãnh đạo thành phố đã quyết tâm theo đuổi ý tưởng về đề án tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo cho thành phố và trình đề án lên Thủ tướng Chính phủ. Sau khi đề án được Chính phủ thông qua, DIFC 2008 đã chính thức diễn ra và trở thành sự kiện có sức hút cho đến ngày hôm nay”.
 
Du lịch trong nước tháng 4 - 3 sự kiến lớn không nên bỏ qua

Là du khách, được trực tiếp tham dự, tận mắt chứng kiến những sự kiện du lịch lớn như vậy quả là một điều thú vị và tuyệt vời đúng không nào? Với những điều Travel Vietnam chia sẻ trên đây về 3 sự kiện văn hóa, du lịch lớn trong tháng 4 mong rằng sẽ giúp ích và là động lực cho các bạn để có 1 chuyến đi thật tuyệt cùng gia đình và bạn bè trong tháng 4 nhé.

Xem thêm: Tháng 4 nên đi những điểm nào ở Việt Nam 

Xem thêm...