Tour liên quan

Tour Singapore Malaysia 4 ngày 3 đêm

Tour Singapore Malaysia 4 ngày 3 đêm

4 ngày 3 đêm

8,500,000đ
7,690,000đ

Đi du lịch Malaysia nhất định phải thưởng thức 15 món ăn này

Ẩm thực Malaysia rất phong phú và đa dạng và chịu sự ảnh hưởng chủ yếu của Trung Quốc và Ấn Độ đồng thời có nhiều nét tương đồng với thức ăn Indonesia. Vậy du lịch Malaysia chúng ta nên thưởng thức những món ăn nào bây giờ nhỉ? ETV - Travel Vietnam sẽ liệt kê cho các bạn 15 món ăn mà khi đi du lịch Malaysia nhất định phải thưởng thức 15 món ăn đó nhé
 
1. Nasi lemak  Malaysia
 
Nasi lemak Malaysia - 15 mon an Malaysia
 
Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Malaysia. Nếu bạn chắc chắn phải thử một món khi đến xứ sở này, thì đó chính là Nasi lemak.

Theo truyền thống, người dân Malaysia thường ăn món này vào buổi sáng nhưng ngày nay họ có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Người dân chế biến Nasi lemak theo nhiều cách khác nhau, nhưng thành phần cơ bản của món ăn là gạo nấu với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay).

2. Mì Penang Assam Laksa Malaysia
 
Mi Penang Assam Laksa Malaysia- 15 mon an Malaysia

Mì Assam Laksa là món ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia. Mì Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới theo CNN Travel.

Món ăn với sợi mì to, dai giòn hòa trong nước dùng từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ me chua kết hợp với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng…, mang đến hương vị đậm đà, cay nồng. Món ngon Malaysia này nổi tiếng nhất ở bang Penang, cách Kuala Lumpur khoảng 300km.

3. Mì xào cay Mee goreng mamak Malaysia
 
Mi xao cay Mee goreng mamak Malaysia - 15 mon an Malaysia

Mì xào cay Mee goreng mamak là món ăn phổ biến tại Malaysia, có thể được tìm thấy ở hầu hết các quán ăn. 

Nguyên liệu của món này khá đơn giản, chủ yếu gồm mì luộc vừa chín tới và xào cùng tỏi, hẹ tây, một số loại rau cải tươi, tôm hoặc thịt bò, thịt gà. 

Khi mì gần chín, đầu bếp sẽ thêm một chút đậu nành để tạo vị béo và mùi thơm. Món này thường được chế biến bằng bếp than thay vì bếp ga.

4. Bánh Apam balik Malaysia
 
Banh Apam balik Malaysia - 15 mon an Malaysia

Apam Balik là loại bánh với thành phần chủ yếu làm từ bột gạo nếp và bột ngô. Bánh được gấp đôi lại như món trứng cuộn, nhân bánh được làm từ đậu phộng, bắp và đường.

5. Món trộn thập cẩm Pasembur Malaysia
 
Mon tron thop cam Pasembur Malaysia - 15 mon an Malaysia

Pasembur hay Mamak Rojak là món ăn gồm khoai luộc, trứng luộc, củ cải, dưa chuột thái nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc… trộn trong hỗn hợp nước sốt cay ngọt của lạc, tương ớt và khoai lang.

Nước sốt với mùi vị đặc biệt chính là nét đặc trưng tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này!

6. Cơm Nasi kerabu Malaysia

 
Com Nasi kerabu Malaysia - 15 mon an Malaysia

Nasi kerabu là món ăn hấp dẫn đến mức ngay cả người Malaysia cũng phải xếp hàng để mua. Món này còn có mặt ở đất nước Indonesia. 

Điều độc đáo của cơm nasi kerabu là màu xanh độc đáo, ăn kèm giá, dừa khô, sốt cay và nước mắm. Nếu ăn đúng cách, bạn phải dùng tay thay vì dùng muỗng.

7. Gà ướp Ayam percik Malaysia
 
Ga uop Ayam percik Malaysia - 15 mon an Malaysia

Ayam Percik là món thịt gà được ướp với ớt sa tế, tỏi, gừng, nước sốt và nước cốt dừa, sau đó nướng trực tiếp trên bếp than. 

Trong quá trình nướng, người bán sẽ rưới thêm nước sốt lên để thịt gà thấm gia vị. Món này không quá cay vì nước cốt dừa giúp trung hoà bớt sa tế. 

Ngoài hương vị thơm ngon, gà ayam percik còn có màu sắc bắt mắt.

8. Bánh cà ri  Malaysia
 
Banh ca ri  Malaysia - 15 mon an Malaysia

Món ăn này thích hợp với những người bận rộn phải ăn trên đường trong khi di chuyển đến công sở hoặc trường học. Người Malaysia thường dùng bánh cà ri vào các bữa ăn nhẹ. 
 
Bánh có vẻ ngoài khá giống bánh gối của Việt Nam nhưng được nhồi khoai tây và thịt gà bên trong. Khi ăn, mùi vị cà ri đặc trưng sẽ nổi lên tạo nên hương vị hấp dẫn thực khách. 

9. Rendang Malaysia

Bò Rendang là món ăn có vị cay nồng đặc trưng của phong cách ẩm thực Malaysia. Đầu bếp sẽ nêm nếm món này rất cay, sau đó nấu thật rặt nước để toàn bộ phần nước cà ri thấm vào thịt bò. 
 
Rendang Malaysia  - 15 mon an Malaysia

Bò Rendang thường được dùng chung với cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than. 

Hương vị của món này sẽ khiến rất nhiều thực khách hài lòng nhờ vị cay nồng từ ớt, sả, gừng, tiêu, vị béo của nước dừa, vị ngọt của thịt bò, vị chua thanh từ lá chanh và me… Tất cả hoà quyện lại trong từng miếng thịt.

10. Nasi kandar Malaysia
 
Nasi kandar Malaysia  - 15 mon an Malaysia

Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ. Món này ngon nhất khi dùng nóng vì giữ được vị cay nồng của cà ri ngay khi vừa được múc ra. 

Ngoài thành phần chính là cơm, người dùng có thể chọn ăn cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, thịt cừu, mướp, trứng tráng, cá… 

Món nasi kandar rất phổ biến nên hầu hết các quán ăn tại Malaysia đều có bán.

11. Laksa Malaysia

Laksa là món ăn truyền thống của ẩm thực Malaysia. Thời gian gần đây, món này bắt đầu xuất hiện ở nhiều nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc, từ đó sinh ra nhiều biến thể.
 
Laksa Malaysia - 15 mon an Malaysia

Nhìn chung, laksa có hương vị tương tự như cà ri, với thành phần chính gồm bún, giá, tôm, trứng và một số loại nguyên liệu khác tuỳ nơi chế biến. Một số vùng có thể thêm me vào nước dùng.

12. Salad trộn rau quả Rojak Malaysia
 
Salad tron rau qua - 15 mon an Malaysia

Rojak là một loại gỏi salad được làm từ các loại rau, củ, quả như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi… hòa quyện trong nước sốt cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với tàu hũ rán, bên trên rắc lạc giã nhỏ thơm bùi.

Rojak có mùi vị chua cay khó cưỡng, kích thích từ thị giác đến vị giác.

13. Bánh Murtabak Malaysia
 
Banh Murtabak Malaysia - 15 mon an Malaysia

Bánh Murtabak được làm từ bột mỳ, thịt bằm cùng với tỏi, trứng và hành tây. Món này thường ăn kèm với cari hoặc nước thịt, dưa chuột và nước sốt cà chua. 

Murtabak có hai phiên bản: món ngọt hoặc món mặn với trứng và thịt. Murtabak có hương vị rất hấp dẫn vì vị chua và cay hoà quyện nhau khiến bạn ăn không ngừng.

14. Otak-otak Malaysia

Otak-Otak, hay còn có tên là Otah-Otah. Đây là món ăn rất phổ biến ở Malaysia, với nguyên liệu gồm cá thu quết nhuyễn trộn với một số gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. 
 
Otak-otak Malaysia - 15 mon an Malaysia

Hỗn hợp này được gói trong lá chuối, sau đó đem hấp hoặc nướng. 

Thông thường, món này được chế biến theo cách nướng sẽ ngon hơn vì gia vị thấm vào thịt, toàn bộ mùi thơm của cá và gia vị được giữ trong lá chuối nên khi mở ra sẽ toả hương ngào ngạt.

15. Mì Wan tan mee Malaysia
 
Mi Wan tan mee Malaysia - 15 mon an Malaysia

Món mì truyền thống của người Malaysia sẽ làm thoả mãn dạ dày của nhiều thực khách. Người ăn wan tan mee kèm nước sốt hàu, bánh bao hoành thánh, vài lát thịt lợn nướng cùng bát nước dùng nóng hổi bên cạnh. 

Thịt quay/nướng kiểu Malaysia cùng mì đậm sốt thơm là điều hấp dẫn thực khách. Người ăn có thể yêu cầu mì chay nếu không muốn ăn thịt. 

Với 15 món ăn Malaysia mà ETV - Travel Vietnam chia sẻ trên đây chắc hẳn sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của các bạn rồi chứ? Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị về ẩm thực của Malaysia nhé.



 

Bình luận