Tour liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

02/12/2019
10,990,000đ
8,990,000đ

10 món ngon đặc sản chỉ có ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Trung Quốc, từ lâu đã nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo của những đền chùa cổ, những ngôi nhà rêu phong và mái ngói âm dương. Không chỉ vậy, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo.

Travel Vietnam xin giới thiệu đến bạn 10 món ngon đặc sắc nhất chỉ có ở Phượng Hoàng Cổ Trấn mà bạn nên thử nếu có dịp tới đây

1.Cơm ống tre Phượng Hoàng cổ trấn
 


 

Nếu ở các vùng núi Việt Nam có cơm lam thì Phượng Hoàng Cổ Trấn của Trung Quốc có món cơm ống tre. Món này khá giống cơm lam Việt Nam nhưng nhiều nguyên liệu hơn. Các nguyên liệu được cho vào một ống tre rồi đem hấp. Cơm ống tre ở đây thường có thêm xá xíu hoặc ngô. Cơm có mùi rất thơm, xen lẫn là mùi thanh thanh của ống tre, rất đặc biệt, có thể gây nghiện cho bạn đó!
 

2.Đặc sản Lẩu cá cay Phượng Hoàng cổ trấn
 


 

Vì khí hậu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn se se lạnh nên các món ăn ở đây hầu như đều mang vị cay nồng ấm áp. Trong số những món ăn làm ấm bụng của người dân nơi đây thì phải kể đến món lẩu cá cay, còn được xem là đặc sản ở Phượng Hoàng cổ trấn, mà giá cả chỉ khoảng hơn 100 tệ/ nồi dành cho 2 người ăn.

Cá được đánh bắt từ sông Đà Giang ngay tại thị trấn và đem đi chế biến ngay nên món ăn vẫn giữ nguyên được vị ngọt, tươi và thịt cá dai, bùi hấp dẫn. Không giống như nước ta, ăn lẩu phải kèm bún, mì… ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, người ta lại ăn lẩu cùng với cơm trắng. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn gọi thêm một phần rau xào.

Nếu là một người có khẩu vị cay, bạn sẽ vô cùng thích món ăn này. Còn gì tuyệt vời hơn khi xuýt xoa hít hà nồi lẩu ấm nồng, cay cay vị ớt vị tương giữa một Phượng Hoàng Cổ Trấn đặc trưng với se lạnh và sương mù.
 

3.Đặc sản canh đậu hũ dưa muối Phượng Hoàng cổ trấn
 


 

Đây là món ăn truyền thống của người dân tộc Miêu. Họ thường chọn bắp cải hoặc củ cải để muối dưa. Trước khi muối, rau củ phải được phơi khô khoảng 2 ngày cho tới khi chuyển màu vàng, thái rau thành từng miếng nhỏ rồi đem muối. Khác với dưa muối ở Việt Nam, nước muối dưa ở đây là nước gạo đun sôi pha muối. Sau khi dưa muối chín sẽ được đem nấu cùng đậu hũ, hành củ, ớt đỏ và một vài gia vị khác. Món canh này có màu vàng nhạt, vị chua nhè nhẹ và sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên.
 

4. Đặc sản cá muối của người dân tộc Miêu

 


 

Cá Muối là một trong những món ăn truyền thống của người Miêu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Loại cá dùng chế biến món này thường được nuôi trong ruộng lúa, đến thời điểm thích hợp thì được thu hoạch, sơ chế rồi đem muối trong muối biển, tiêu và dung dịch đặc biệt khoảng 3 ngày. Sau đó, họ nhồi gạo nếp, ngô ngọt vào cá rồi tiếp tục muối cá trong nửa tháng nữa. Chính vì được chế biến cầu kì như vậy nên món cá này có hương vị cực kỳ đặc biệt khó quên, cả thịt lẫn xương đều mềm và ngọt.
 

5.Mì Phượng Hoàng cổ trấn

 


 

Món mì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn rất đặc biệt, bao gồm nhiều loại: mì sủi cảo, mì hoành thánh và mì sợi. Do đó, khi gọi món, để không bị nhầm lẫn, bạn nên gọi đích danh món mì mà mình muốn ăn.

Trong số các loại mì ở đây, mì xách bò được nhiều người yêu thích nhất bởi hương vị tuyệt vời của nó. Nước dùng mì rất ngon, khi ăn vị vừa lạ vừa quen. Bạn nhất định phải thử món mì này khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé!
 

6.Đặc sản đậu phụ thối Phượng Hoàng cổ trấn
 


 

Đến Trung Quốc thì nhất định phải thử đậu phụ thối, đặc biệt là đậu phụ thối hỏa cung điện tại Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hồ Nam. Quá trình để có những miếng đậu phụ thối hỏa cung điện “đen như mực, non như pho mát và mềm như nhung” này khá dài.

Bình thường đậu phụ thối chỉ cần ngâm trong nước muối từ 5-10 ngày, còn đậu phụ Hồ Nam lại được ủ đến 15 ngày. Do thời gian ủ dài hơn mà món đậu phụ thối này trở nên thơm bùi và béo ngậy hơn. Tuy nhiên, so với cách làm đậu phụ khá kỳ công thì gia vị để chế biến món đậu phụ này lại khá đơn giản, chỉ gồm nước sốt làm từ đậu tương. Đậu phụ được chiên giòn bằng dầu cây trà trên lửa nhỏ, rồi cho thêm dầu mè và sốt tương ớt. Đây là món ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn khiến các du khách nước ngoài khá ngại ngùng khi thưởng thức nhưng một khi đã ăn rồi lại nhớ mãi.
 

7.Đặc sản vịt hầm tiết và gạo nếp

 


 

Món này lại có cách chế biến hơi cầu kỳ một chút vì vậy nên cũng rất độc đáo và ngon lạ.  Đầu tiên, ngâm gạo nếp trong nước rồi đổ vào bát. Sau đó, trộn đều gạo với tiết, hấp cách thủy và cắt thành nhiều miếng trước khi chiên. Vừa chiên gạo, người ta sẽ vừa hầm vịt. Khi vịt đã nhừ, gạo vừa chiên xong sẽ được nhồi vào trong, nêm nếm gia vị rồi hầm thêm một lúc nữa cho tới khi vịt chuyển thành màu vàng nhạt, ăn vào sẽ có vị béo ngậy của thịt và thơm lừng của gạo chiên.

Bạn đừng lo lắng rằng món này sẽ khó ăn. Vì công đoạn chế biến gồm nhiều bước cùng với việc nêm nếm gia vị đậm đà nên hầu như món ăn đã mất đi mùi tanh vốn có. Thịt vịt mềm, dai khi ăn kèm thêm phần gạo chiên giòn thơm thơm khiến món ăn càng thêm phần hấp dẫn.
 

8.Đặc sản Kẹo gừng Phượng Hoàng cổ trấn
 


 

Kẹo gừng là món ăn vặt nổi tiếng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, nơi đây đã có truyền thống làm kẹo gừng hơn 100 năm. Toàn bộ quá trình làm kẹo gừng đều là thủ công.

Nguyên liệu để làm ra món kẹo này cũng rất đơn giản, người dân Phượng Hoàng Cổ Trấn đã chọn đường trắng, gừng, đường nâu và vừng. Món kẹo đơn giản này không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn ấm bụng hơn cũng như ngăn ngừa cảm lạnh. Bạn cũng có thể mua đặc sản Phượng Hoàng Cổ Trấn này về làm quà cho mọi người nữa.
 

9.Đặc sản Bia Tsing Tao

 


 

Tsing Tao là loại bia khá phổ biến tại đất nước này. Với khi trời lạnh nên việc uống bia sẽ giúp du khách dễ tiêu hoá các món nướng hay lẩu hơn. Đồng thời độ cồn của bia này cũng không quá cao nên gần như nó chỉ giúp chúng ta thưởng thức món ăn ngon miệng hơn.
 

10.Bánh tép Phượng Hoàng cổ trấn
 


 

Với giá chỉ 5 tệ/chiếc. Món bánh này có nguyên liệu từ tôm tươi vớt ngay dưới sông Đà Giang và đem rán cùng với trứng và bột. Khi chính rồi họ rắc thêm một lớp hành và ớt để thêm mùi vị. Bánh hấp dẻo lại có vỏ mềm và mịn, nhân bên trong có nhiều loại khác nhau, cắn một miếng thôi đã thấy ấm bụng.

Nếu vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức những món ngon đặc sản ở Phượng Hoàng Cổ Trấn này, chuyến đi của bạn sẽ rất tuyệt vời đấy!

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN từ A đến Z



Bình luận

Xem thêm...